Đun nước làm cháy 3.500 hecta rừng

Alexandra Souverneva, 30 tuổi, đối mặt tội đốt phá rừng với án tù 9 năm khi đun nước làm cháy ít nhất 3.500 hecta rừng ở California.

Theo cáo trạng hôm 24/9 của phòng công tố hạt Shasta, bang California, Souverneva đã gây ra đám cháy rừng Fawn ngày 22/9, khi tìm cách đun nước uống trong lúc đi bộ băng rừng tới Canada.

Souverneva bị truy tố tội đốt rừng gây hậu quả nghiêm trọng và có thể thêm nhiều tội danh nữa vì đám cháy vẫn đang hoành hành. Đám cháy Fawn đã thiêu rụi gần 3.500 hecta rừng và mới được kiểm soát 50%.

Alexandra Souverneva trong phiên tòa ở hạt Shasta hôm 24/9. Ảnh: USA Today
Alexandra Souverneva trong phiên tòa ở hạt Shasta hôm 24/9. Ảnh: USA Today

“Chúng tôi cho rằng có thể có thêm nhiều đám cháy nữa trong hạt có liên quan tới cô ấy, cũng như các tội gây hỏa hoạn khác trên toàn bang”, Stephanie Bridgett, công tố viên của hạt, nói. “Phòng công tố Shasta sẽ không ngần ngại truy tố bất kỳ người nào cố ý hoặc bất cẩn gây cháy rừng”.

Souverneva không nhận tội và được chỉ định một luật sư bào chữa công khi xuất hiện trước tòa hôm 24/9.

Cô đang trên đường đi bộ sang Canada hôm 22/9 và từng xuất hiện tại khu dân cư Moutain Gate ở Bắc California. Nhân viên khai thác đá ở đó yêu cầu cô không xâm phạm khu đất, nhưng Souverneva vẫn tiếp tục hành trình.

Trên đường băng rừng, Souverneva tìm thấy một vũng nước nên đã tìm cách nhóm lửa đun nước. Tuy nhiên, cô khai rằng củi bị ướt nên không cháy, còn cô tiếp tục hành trình, cáo trạng có đoạn.

Đám cháy Fawn thiêu rụi một ngôi nhà ở thành phố Redding, phía bắc bang California. Ảnh: AP
Đám cháy Fawn thiêu rụi một ngôi nhà ở thành phố Redding, phía bắc bang California. Ảnh: AP

Khi đám cháy rừng bùng lên, Souverneva mắc kẹt trong bụi rậm và gọi cho sở cứu hỏa. Cô đã khai với sở cứu hỏa California rằng mình đã cố nhóm lửa, nên bị cảnh sát bắt.

Đám cháy rừng sau đó lan rộng, thiêu rụi hơn 40 ngôi nhà và 90 công trình khác ở hạt Shasta. Giới chức California đang nỗ lực dập đám cháy này.

Khi bị bắt, Souverneva mang theo bật lửa trên người. Tòa quy định mức tiền bảo lãnh là 150.000 USD và cô sẽ tiếp tục hầu tòa vào 5/10.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents