Đồng Nai tiếp nhận 500.000 liều vaccine Sinopharm

Sau khi tiếp nhận 500.000 liều Vero Cell (hãng Sinopharm) từ TP HCM, Đồng Nai sẽ ưu tiên tiêm cho người dân ở vùng nguy cơ cao.

Số vaccine trên được TP HCM chia sẻ cho Đồng Nai trong bối cảnh địa phương ghi nhận gần 23.000 ca nhiễm, 186 người tử vong, xếp thứ 3 cả nước. Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết tỉnh đang lên kế hoạch sử dụng vaccine Vero Cell, nhưng chủ trương sẽ tiêm cho người dân vùng nguy cơ cao trước, sau đó đến vùng nguy cơ thấp.

Nhân viên y tế tiêm chủng vaccine Covid-19 cho người dân Đồng Nai. Ảnh: Thái Hà
Nhân viên y tế tiêm chủng vaccine Covid-19 cho người dân Đồng Nai. Ảnh: Thái Hà

Đến nay, Đồng Nai đã nhận gần một triệu liều vaccine ngừa Covid-19 từ Bộ Y tế. Hơn 714.000 người được tiêm phòng vaccine, trong đó hơn 55.400 người tiêm đủ 2 liều. Tỉnh cũng nhận 3.000 liều vaccine Vero Cell tiêm cho các chuyên gia, lao động Trung Quốc sinh sống, làm việc ở địa bàn.

Làm việc với tỉnh ngày 27/8, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết trong tháng 9 sẽ ưu tiên vaccine cho Đồng Nai để tiêm người dân từ 18 tuổi trở lên ở TP Biên Hòa, huyện Vĩnh Cửu và Nhơn Trạch, thuộc vùng nguy cơ cao. Với khoảng 2,2 triệu người cần tiêm, Đồng Nai cần ít nhất 4,2 triệu liều để phủ vaccine toàn dân, sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Vaccine Vero Cell sản xuất tại Trung Quốc, được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phê duyệt, nằm trong danh sách các loại vaccine sử dụng khẩn cấp để phòng chống Covid-19 và được nhiều nước sử dụng.

Ngoài Đồng Nai, các tỉnh thành như Quảng Ninh, Hải Phòng và TP HCM cũng tiêm vaccine Vero Cell cho người dân.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents