Cuộc hội ngộ của hai bé 3 tuổi bị ung thư, gây xúc động

Cậu bé ôm bó hoa chập chững bước lại tặng cô bạn và trao nhau một cái ôm. Cả hai em đều chỉ còn lơ thơ tóc sau những đợt điều trị ung thư.

Cậu bé Mack Porter, ở Arizona, chỉ có một yêu cầu khi kết thúc điều trị ung thư, đó là muốn gặp người bạn thân Payson Attice. “Mỗi buổi sáng, câu hỏi đầu tiên của con luôn là: Khi nào con có thể chơi với Attice?”, chị Danielle Porter, mẹ Mack chia sẻ.

Cuối tháng trước, bệnh thuyên giảm và đôi bạn đã có thể gặp nhau. Hôm đó, Mack đã dành cả buổi sáng để chuẩn bị chuẩn bị trang phục và đồ chơi mang đi. Khi cậu ra khỏi xe, cô bạn đã đứng từ xa chờ. Mack cầm bó hoa đi về phía Attice, tặng cho cô bạn và trao nhau cái ôm. Hình ảnh này được người lớn ghi lại.

Sau đó cả hai vào nhà của Attice chơi. Cô bé cùng cậu bé xem phim Thiếu niên Ninja Rùa đột biến, còn Mack dạy bạn gái một số điệu nhảy học được từ các chị gái.

Gia đình hai bên cho biết “đây là khoảnh khắc không thể nào quên”. “Thật may mắn khi được chứng kiến con của chúng ta là những đứa trẻ”, chị Danielle nói.

Mẹ của Altice, Tracey Altice, nói rằng hai bé đã chỉ cho người lớn cách vượt qua tình huống khó khăn. “Trong những thời điểm đáng sợ và khó khăn này, đừng lo lắng, hãy nhìn bọn trẻ vì chúng sẽ dẫn đường”, chị nói.

Hai em bé hình thành tình bạn thân thiết trong quá trình điều trị ung thư. Ảnh: Today.
Hai em bé hình thành tình bạn thân thiết trong quá trình điều trị ung thư. Ảnh: Today.

Video đã được chia sẻ lại trên tài khoản Twitter nổi tiếng @ GoodNewsCorres1 và lan truyền trên mạng xã hội kể từ đó. Hàng chục nghìn tài khoản đã chia sẻ câu chuyện và bày tỏ cảm xúc của mình trước cuộc hội ngộ của hai đứa trẻ mang bệnh hiểm nghèo: “Ôi chúa ơi, video này làm trái tim tôi rộng mở”; “Những đứa trẻ này là tấm gương về sự kiên cường, sức mạnh và tình yêu thương”; “Video này như một tia hy vọng giữa lúc thế giới đang trong khoảng thời gian đen tối vì Covid-19″…

Cả Mack và Attice, đều 3 tuổi, sống ở Arizona và cách nhau 30 phút lái xe. Hai em cùng điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Phoenix. Trong đó Mack bị ung thư tế bào lớn Anaplastic (ALCL), còn Attice bị ung thư bạch cầu. Hiện nay tình trạng hai em đều thuyên giảm và sẽ bắt đầu đi học mẫu giáo vào mùa thu này.

Hai em gặp nhau lần đầu tiên trong bệnh viện đầu năm nay. Khi đó Mack thấy một cô bé lanh lợi đang đuổi theo quả bóng bay trên hành lang. Dù cơ thể gắn dây dợ và mệt mỏi vì quá trình điều trị, hai đứa trẻ lập tức thân thiết vì cùng thích phim hoạt hình Peppa Pig. Khi không gặp nhau, chúng thường gửi cho nhau các video hài hước. Cuối tuần trước, đôi bạn còn được đi bơi cùng nhau.

“Chúng tôi đều rơi nước mắt khi thấy hai đứa trẻ chơi với nhau. Giữa chúng là một mối quan hệ thực sự đặc biệt và không thể diễn tả được”, chị Danielle nói.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents