Chuyên gia Mỹ cảnh báo trẻ em “gặp rủi ro nghiêm trọng” trước Covid-19

Giám đốc Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH) Francis Collins cảnh báo hôm 15/8 rằng trẻ em là đối tượng “gặp rủi ro nghiêm trọng” trước Covid-19, giữa bối cảnh biến thể Delta dễ lây nhiễm đang lan rộng khắp nước Mỹ.

“Thường thì mọi người hay nghĩ rằng ‘trẻ em sẽ không bị ốm như vậy với virus này. Virus sẽ không thực sự nhắm đến chúng’. Nhưng điều đó là không có cơ sở”, chuyên gia này nhận định trên Fox News Sunday.

“Hơn 400 trẻ em đã tử vong vì Covid-19 và hiện Mỹ ghi nhận gần 2.000 trẻ em nhập viện, nhiều trẻ em trong số đó phải điều trị trong phòng chăm sóc tích cực (ICU) và một vài trẻ em chỉ dưới 4 tuổi”.

Một cô bé được tiêm vaccine ở New Orleans, Mỹ ngày 12/8. Ảnh: Newsweek
Một cô bé được tiêm vaccine ở New Orleans, Mỹ ngày 12/8. Ảnh: Newsweek

Ngày 14/8, hơn 1.900 trẻ em phải nhập viện vì Covid-19 ở Mỹ, theo dữ liệu từ Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ, Reuters đưa tin. Số ca nhập viện vì Covid-19 gia tăng đặc biệt ở các bang phía nam nước Mỹ.

Trẻ em hiện chiếm 2,4% số ca nhập viện vì Covid-19 ở Mỹ, Reuters đưa tin hôm 14/8. Trẻ em dưới 12 tuổi vẫn chưa đủ điều kiện để tiêm vaccine ngừa Covid-19, khiến cho nhiều phụ huynh lo ngại về biến thể Delta dễ lây nhiễm. Tuy nhiên, trẻ em từ 12 tuổi trở nên có thể tiêm vaccine Pfizer sau khi vaccine này nhận được sự phê duyệt khẩn cấp.

Ngày 14/8, một học sinh lớp 8 ở Mississippi đã tử vong vì Covid-19 chỉ vài giờ sau khi dương tính với virus SARS-CoV-2, không lâu sau khi Thống đốc Tate Reeves nhận định, học sinh là đối tượng có nguy cơ thấp trải qua các triệu chứng nghiêm trọng khi mắc Covid-19, Mississippi Free Press đưa tin.

Tính tới 14/8, chưa tới 60% người dân Mỹ đã nhận được ít nhất 1 mũi vaccine ngừa Covid-19. Ông Colloins cảnh báo, số ca mắc Covid-19 sẽ còn tăng lên và đánh giá: “Tôi sẽ không mấy bất ngờ khi chúng ta vượt 200.000 ca mắc/ngày trong một vài tuần tới”.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents