Chủ tịch nước đề nghị Pfizer tăng vaccine cho Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới thăm trụ sở Pfizer tại New York, đề nghị hãng dược thúc đẩy tăng số lượng vaccine cung cấp cho Việt Nam.

Trong chuyến thăm hôm 23/9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng thúc giục hãng dược Pfizer sớm hoàn tất thủ tục chấp thuận để các nước khác có thể nhanh chóng nhượng lại vaccine Pfizer cho Việt Nam, khi Việt Nam đạt được thỏa thuận mua lại, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao hôm nay.

Phó chủ tịch Pfizer Jonathan Selib cam kết với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ cung cấp cho Việt Nam đủ 31 triệu liều vaccine cho người trưởng thành trong năm nay. Hãng cũng sẽ dành cho Việt Nam 20 triệu liều cho trẻ em khi có đủ dữ liệu về hiệu quả và tính an toàn.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc (thứ ba từ trái qua phải) trong chuyến thăm trụ sở Pfizer tại New York, Mỹ, hôm 23/9. Ảnh: TTXVN.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc (thứ ba từ trái qua) trong chuyến thăm trụ sở Pfizer tại New York, Mỹ, hôm 23/9. Ảnh: TTXVN.

Lãnh đạo hãng dược Mỹ cũng hoan nghênh việc lập văn phòng CDC khu vực Đông Nam Á tại Hà Nội, thể hiện sự tin tưởng của Mỹ với năng lực phòng chống dịch của Việt Nam.

Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris trong chuyến thăm Việt Nam tháng trước thông báo tặng thêm một triệu liều vaccine Pfizer, nâng tổng số viện trợ vaccine cho Việt Nam lên 6 triệu liều.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đang dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam dự họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 76 diễn ra ngày 21-24/9 để thảo luận về các vấn đề toàn cầu.

Tại các sự kiện bên lề kỳ họp, Chủ tịch nước đã đề nghị các nước hỗ trợ Việt Nam tiếp cận vaccine và thuốc điều trị Covid-19. Chủ tịch nước cũng kêu gọi thế giới tăng cường hợp tác, ưu tiên cung cấp công bằng vaccine để sớm chấm dứt đại dịch khi phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents