Chó cưng nhà Biden từng cắn mật vụ 8 ngày liên tiếp

Chó cưng Major của Biden đã cắn các mật vụ trong 8 ngày liên tiếp hồi tháng ba, song chỉ một vụ được thông báo, theo các nguồn thạo tin.

“Chúng tôi chắc chắn rằng Major là con chó ngoan, nhưng thông tin ghi nhận cho thấy nó đã cắn nhiều người hơn so với con số Nhà Trắng công khai thừa nhận. Thật đáng lo ngại khi thấy Nhà Trắng che đậy loạt vụ thú cưng nhà Biden cắn bị thương mật vụ và nhân viên”, lãnh đạo nhóm hoạt động Justice Watch Tom Fitton công bố thông tin hôm 26/8.

Tài liệu từ Justice Watch thu thập được cho biết ít nhất một khách đến Nhà Trắng cũng bị Major cắn hồi tháng ba, cáo buộc các quan chức “che đậy” sự việc. Justice Watch là nhóm hoạt động bảo thủ ở Mỹ, được thành lập từ năm 1994.

Họ tiết lộ thêm các mật vụ Mỹ còn nhận được email cảnh báo về cách tự bảo vệ mình trước Major là “đứng im, bảo vệ bàn tay và ngón tay bằng cách đút vào túi hoặc để sau lưng”. Tuy nhiên, một tuần sau, các vụ tấn công của Major vẫn xảy ra.

Chó cưng Major của Tổng thống Biden chạy nhảy trong Nhà Trắng hôm 25/1. Ảnh: Nhà Trắng.
Chó cưng Major của Tổng thống Biden chạy nhảy trong Nhà Trắng hôm 25/1. Ảnh: Nhà Trắng.

Một mật vụ hồi đầu tháng ba còn gửi thư cho ba đồng nghiệp khác, cảnh báo rằng trung bình đặc vụ hoặc nhân viên Nhà Trắng bị cắn mỗi ngày từ 1/3 đến 8/3, dẫn tới rách đồng phục hoặc bị bầm tìm, rách da. Nhà Trắng hiện chưa bình luận về thông tin.

Trong khi đó, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki chỉ nhắc đến một vụ tấn công trong cuộc họp báo hôm 9/3, nói rằng “một ngày trước, Major khiến một người bị thương nhẹ”.

Tổng thống Mỹ Joe Biden từng giải thích Major cắn mật vụ vì đó là người lạ nó chưa gặp bao giờ nên đã phản ứng để tự vệ. Ông khẳng định 85% người ở Nhà Trắng yêu quý nó. Major sau đó bị đưa về quê nhà ở bang Delaware để “học cách cư xử”, song Biden cho biết nó sẽ sớm quay về Nhà Trắng.

Vợ chồng Biden nuôi hai chó cưng Champ và Major, song Champ vừa qua đời ở Wilmington, bang Delaware hồi tháng 6. Cả hai chó cưng này đều được giới thiệu trong các quảng cáo chiến dịch tranh cử tổng thống của Biden năm 2020. Chưa đầy một tuần sau khi nhậm chức, Biden đã khôi phục truyền thống đem thú cưng đến Nhà Trắng.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents