Chiêu hút khách của sân golf Mỹ

Ngoài tái cơ cấu bảng giá, sân Little Falls ở quận Morrison, bang Minnesota không thu tiền golfer vị thành niên nhằm phát triển phong trào và hút khách về sau.

“Tôi nghĩ đó là khoản đầu tư vào cộng đồng. Nếu khiến mọi người thích golf hoặc ít nhất tạo cơ hội tiếp cận môn chơi này từ trẻ, họ sẽ nhớ rồi quay lại sân khi lớn tuổi hơn và có khả năng chi trả. Giới trẻ chính là hội viên sân trong tương lai”, Jon Radermacher – thị trưởng thành phố Morrison gần đây lý giải trên báo địa phương.

Little Falls có 18 hố, thuộc diện sân công cộng do chính quyền quản lý. Khi miễn phí khách từ 18 tuổi trở xuống, sân cũng bỏ việc bán thẻ hội viên thiếu niên. Trong bảng giá mới, họ bán thẻ cho khách cặp với giá 1.500 USD mỗi năm, cá nhân ở mức 800 USD, diện gia đình bản địa 1.100 USD. Trước đây, dân địa phương chi 950 USD để mua thẻ khách cặp, còn người ngoài trả 1.000 USD.

Người cao tuổi không còn được giảm giá, thống nhất giá đối với khách vãng lai, dù trong hay ngoài địa phương. Dù giá chơi sẽ thay đổi theo mùa, thời điểm trong ngày, ngày thường khác cuối tuần nhưng thị trưởng Radermacher cam đoan sân sẽ thu khách vãng lai bình quân 45 USD cho một vòng 18 hố kèm xe điện.

Lãnh đạo Morrison cũng khẳng định việc đổi bảng giá nhằm cân đối thu chi trong tình hình mới. Vài năm gần đây, thành phố này trích 25.000 USD từ ngân sách chung cho quỹ mua sắm dụng cụ golf để phát triển phong trào.

Giống nhiều sân golf Mỹ, lượng khách đến Little Falls tăng trong hai năm qua, bất chấp dịch. Môn này được các chuyên gia y tế đánh giá là hoạt động thể thao an toàn trong Covid-19 vì diễn ra trong không gian rộng ngoài trời, đáp ứng yếu tố giãn cách trong khi giúp người chơi tăng cường thể chất và tinh thần.

National Golf Foundation Mỹ ghi nhận ba triệu người lần đầu chơi golf trong năm 2020. Tại quốc gia này, dù mất 20 triệu vòng khi các sân đóng cửa vì nCoV, tổng kết năm bùng phát dịch vẫn đạt 502 triệu vòng, tăng 14% so với 2019. Đến cuối năm ngoái, Mỹ có 16.100 sân.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x