Cậu bé bị bắt cóc ở Mỹ ‘được tìm thấy tại Việt Nam’

Cảnh sát Mỹ cho biết cậu bé 5 tuổi bị bắt cóc tháng trước được tìm thấy ở tỉnh Thái Bình và được đưa về nước đoàn tụ cùng gia đình.

Sở cảnh sát Mount Vernon (MVPD), bang Washington, Mỹ ngày 16/12 thông báo cậu bé có tên viết tắt là “ND” đã được đoàn tụ cùng mẹ tại Seattle sau khi bị người chăm sóc bắt cóc và đưa tới Việt Nam.

Theo thông cáo của MVPD, cậu bé ND được Sở Dịch vụ Gia đình và Thanh thiếu niên bang Washington giao cho Amanda Dinges, 35 tuổi, chăm sóc ở Mount Vernon, hạt Skagit, bang Washington. Đến ngày 29/11, các điều tra viên nhận được thông tin Amanda Dinges tắt điện thoại và không có mặt tại địa chỉ thường trú.

Chân dung nghi phạm Amanda Dinges (trái) và mẹ là Amber Dinges. Ảnh: Katu.
Chân dung nghi phạm Amanda Dinges (trái) và mẹ là Amber Dinges. Ảnh: Katu.

MVPD đã mở một cuộc điều tra với sự hỗ trợ của Cục Điều tra Liên bang (FBI), Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa (HSI) và Cơ quan An ninh Ngoại giao (DSS). Sau quá trình điều tra, cảnh sát nhận định Amanda Dinges và mẹ là Amber Dinges, 60 tuổi, đã cố ý đưa ND rời khỏi Mỹ theo một âm mưu đã được lên kế hoạch từ trước, nên đã phát lệnh bắt hai nghi phạm với tội danh bắt cóc trẻ em.

Sau khi thu thập dữ liệu và phỏng vấn những người liên quan, cảnh sát Mỹ xác định được hai mẹ con nhà Dinges và cậu bé ND đang có mặt tại tỉnh Thái Bình, Việt Nam, thông cáo của MVPD cho hay.

Khoảng 11h30 ngày 14/12, nhân viên DSS đã đưa được cậu bé tới cơ quan ngoại giao Mỹ ở Hà Nội, sau đó lên máy bay tới Tokyo trong hành trình hồi hương. Một ngày sau, các đặc vụ FBI đưa ND từ Tokyo trở về Washington để đoàn tụ cùng gia đình.

Theo MVPD, Amanda và Amber Dinges đang ở Việt Nam và giới chức Mỹ đang nỗ lực để có thể đưa hai nghi phạm về Mỹ xét xử. MVPD cũng gửi lời cảm ơn đến các nhân viên Đại sứ quán Mỹ ở Hà Nội, Bộ Công an Việt Nam đã hỗ trợ trong quá trình điều tra.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
binance
1 tháng trước

Your point of view caught my eye and was very interesting. Thanks. I have a question for you.

homescontents