California Ước Tính Số Tiền Gian Lận Trợ Cấp Thất Nghiệp Đã Lên Đến $20 Tỷ Và Vẫn Chưa Có Cách Ngăn Chặn

Giới chức tiểu bang California ước tính số tiền trợ cấp thất nghiệp bị gian lận lên tới $20 tỷ. Số tiền này được phân phát cho cả những tử tù, tội phạm chung thân.

Chính quyền tiểu bang California đã bị gian lận ít nhất $20 tỷ tiền trợ cấp thất nghiệp, chiếm 11% tổng số tiền trợ cấp đã được trả từ khi đại dịch bắt đầu.

Trong buổi điều trần trước đây, các quan chức California cho rằng Quốc hội tiểu bang đã quá vội vàng trong việc mở rộng chương trình trợ cấp thất nghiệp cho người dẫn, tạo ra kẽ hở để những người không đủ điều kiện cũng nhận được khoản tiền này.

Theo thống kê, những tù nhân ở California đã nhận được ít nhất $810 triệu tiền trợ cấp. Nhiều nhân viên bưu điện, quản tù, thậm chí là cả các nhân viên thuộc Cơ quan Phát triển Việc làm (EDD) đã bị bắt vì nghi ngờ làm hồ sơ nhận trợ cấp thất nghiệp giả.

Cho đến nay, chính quyền Thống đốc Gavin Newsom vẫn chưa có biện pháp nào giải quyết được triệt để vấn đề này. Giới chức California ước tính con số gian lận trợ cấp thất nghiệp lên đến $20 tỷ trong tổng số $178 tỷ tiền trợ cấp đã phát cho người dân.

Giám đốc EDD bà Rita Saenz nói tiểu bang đã sử dụng thuật toán máy tính mới để nhận dạng danh tính, và áp dụng nhiều biện pháp ngăn chặn khác.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents