California: Nghỉ ốm do nhiễm Covid sẽ được trả lương

Thống đốc California Gavin Newsom và các nhà lập pháp tiểu bang hôm thứ Ba đã đạt được một thỏa thuận sẽ giúp nhân viên nghỉ ốm do nhiễm Covid được trả lương cho đến cuối tháng Chín.

Thỏa thuận này sẽ cho phép công nhân California được nghỉ ốm có lương bổ sung lên đến hai tuần nếu họ dương tính với COVID hoặc để chăm sóc người thân bị nhiễm vi-rút.

“Bằng cách kéo dài thời gian nghỉ ốm cho công nhân tuyến đầu với COVID và cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp California, chúng tôi có thể giúp bảo vệ sức khỏe của lực lượng lao động, đồng thời đảm bảo rằng các doanh nghiệp và nền kinh tế của chúng tôi có thể phát triển. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để giải quyết các nhu cầu bổ sung của các doanh nghiệp nhỏ thông qua ngân sách – họ là trụ cột của các cộng đồng của chúng ta và tiếp tục chịu tác động của COVID-19 “, Newsom, Chủ tịchHạ viện Anthony Rendon và Chủ tịch Thượng viện Tem Toni Atkins cho biết trong một tuyên bố chung. 

Chính sách nghỉ ốm do đại dịch sẽ hết hạn vào cuối tháng. Hiện nay có lo ngại rằng mọi người sẽ đi làm ngay cả khi họ bị nhiễm COVID.

Theo thỏa thuận mới, các công ty có từ 26 nhân viên trở lên sẽ được yêu cầu cung cấp tối đa 40 giờ nghỉ ốm có lương cho những người lao động toàn thời gian. Những công nhân đó sau đó có thể đủ điều kiện nghỉ thêm 40 giờ nếu họ cung cấp bằng chứng về kết quả xét nghiệm COVID dương tính, theo Los Angeles Times . Nhân viên bán thời gian sẽ đủ điều kiện được nghỉ ốm bằng số giờ họ làm việc trong một tuần hoặc gấp đôi số giờ đó với kết quả xét nghiệm dương tính.

Luật này phản ánh một luật từ năm 2021 cung cấp 80 giờ nghỉ ốm có lương bổ sung cho người lao động. Tuy nhiên, luật đó đã hết hiệu lực vào ngày 30 tháng 9 năm đó.

Mặc dù không có mốc thời gian chính thức về thỏa thuận mới này, nhưng các nhà lập pháp có thể sẽ nhanh chóng trình thống đốc trong những tuần tới.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents