Các quỹ đầu cơ tiền ảo lãi lớn

Các quỹ đầu cơ tiền ảo lãi 24% trong tháng 8 vừa qua và đã lãi 145% từ đầu năm.

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Các quỹ đầu cơ tiền ảo lãi 24% trong tháng 8 vừa qua, khi biến động lớn của giá tài sản số giúp mang lại mức lợi nhuận vượt trội so với hai thị trường tương đối im ắng là chứng khoán và tiền tệ.

Tờ Financial Times dẫn số liệu từ Eurekahedge cho biết, nếu tính từ đầu năm, các quỹ tiền ảo đã lãi 145%.

Tiền ảo hiện là một thị trường ngách đối với ngành công nghiệp quỹ đầu cơ, bởi các quỹ đầu cơ vẫn chú trọng các tài sản truyền thống như trái phiếu, cổ phiếu hay hàng hoá cơ bản. Tuy nhiên, mức lợi nhuận hấp dẫn của tiền ảo đang thu hút sự chú ý của các công ty quản lý quỹ đầu cơ khi họ tìm kiếm cơ hội.

“Sự biến động là một đặc điểm mang lại tiềm năng sinh lời tuyệt vời của tiền ảo. Nhờ đặc điểm này mà tiền ảo mang lại được mức lãi lớn hơn nhiều so với các tài sản truyền thống”, CEO Francesco Filia của Fasanara Capital, một quỹ đầu cơ với hơn 1,5 tỷ Euro tài sản, nhận định.

Tháng 6 là tháng duy nhất mà các quỹ đầu cơ thua lỗ từ đầu năm đến nay, với mức lỗ 10%. Trong tháng 5, các quỹ này vẫn lãi gần 7% dù giá Bitcoin giảm một nửa so với mức kỷ lục thiết lập hồi tháng 4.

Cả năm ngoái, các quỹ đầu cơ tiền ảo lãi hơn 200%.

Mức lãi 24% của các quỹ đầu cơ tiền ảo trong tháng 8 vượt xa mức lợi nhuận khiêm tốn 0,59% của các quỹ đầu cơ tiền tệ và mức lãi 0,8% của các quỹ đầu cơ chứng khoán – theo Eurekahedge.

Giá Bitcoin, đồng tiền ảo lớn nhất thế giới, đã biến động chóng mặt từ đầu năm đến nay. Từ mức 29.000 USD vào đầu năm, giá Bitcoin đã liên tiếp lập kỷ lục, đỉnh điểm là gần 64.000 USD vào tháng 4. Sau đó, giá Bitcoin lao dốc chóng mặt xuống dưới 30.000 USD vào tháng 5, rồi hồi phục và hiện đang dao động quanh ngưỡng 47.000 USD.

Diễn biến giá Bitcoin từ đầu đến nay. Đơn vị: USD/Bitcoin - Nguồn: Trading View.
Diễn biến giá Bitcoin từ đầu đến nay. Đơn vị: USD/Bitcoin – Nguồn: Trading View.

Nhận thấy cơ hội từ sự biến động của thị trường tài sản số, ngày càng có nhiều quỹ đầu cơ tham gia vào lĩnh vực này. Đầu tuần này, Brevan Howard, một trong những quỹ đầu cơ vĩ mô toàn cầu lớn nhất thế giới, tuyên bố sẽ mở một bộ phận kinh doanh nhằm tìm kiếm cơ hội ở tiền ảo.

“Cách đây 2 năm, hầu hết các quỹ đầu cơ lớn đều tránh tiền ảo vì lo ngại phản ứng từ các nhà đầu tư bỏ vốn. Giờ đây, chính cách quỹ này lại đang lo ngại rằng nếu bỏ lỡ cơ hội trên thị trường tiền ảo, họ sẽ bị nhà đầu tư chỉ trích”, ông Henri Arslanian, trưởng bộ phận thị trường tiền ảo thuộc PwC ở Hồng Kông, phát biểu.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents