Các bang ở Mỹ được yêu cầu chuẩn bị kế hoạch tiêm phòng Covid-19 cho trẻ nhỏ

Nhóm đặc trách ứng phó với Covid-19 của Nhà Trắng ngày 13/10 đã kêu gọi lãnh đạo các bang ở Mỹ sẵn sàng triển khai nỗ lực tiêm phòng cho trẻ nhỏ, có thể sớm nhất là vào đầu tháng tới.

Theo truyền thông Mỹ, trong cuộc điện đàm thường xuyên với thống đốc các bang ngày 13/10, quan chức điều phối ứng phó với Covid-19 của Nhà Trắng Jeff Zients cho biết Nhà Trắng đã có đủ nguồn cung vaccine cho khoảng 28 triệu trẻ em trong độ tuổi từ 5-11.

Ảnh: Los Angeles
Ảnh: Los Angeles

Pfizer tuần trước đã đệ đơn yêu cầu Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vaccine của hãng này cho trẻ em từ 5-11 tuổi. Một ủy ban cố vấn độc lập của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ sẽ thảo luận yêu cầu của Pfizer ngày 26/10.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết chính quyền đang chuẩn bị các chiến lược nhắn tin và vận động nhằm giải thích và thuyết phục các bậc phụ huynh cho con mình được tiêm phòng khi vaccine của Pfizer được phê duyệt cho trẻ nhỏ. Pfizer sẽ sử dụng 1/3 liều lượng cho người lớn để tiêm cho trẻ nhỏ.  

Trẻ em thường ít bị bệnh nặng do mắc Covid-19 so với người cao tuổi, tuy nhiên Mỹ vẫn ghi nhận gần 175.000 ca mắc Covid-19 ở trẻ nhỏ trong tuần cuối của tháng 9. Biến chủng Delta là nguyên nhân gia tăng số ca mắc ở nhóm người trẻ tuổi và trẻ nhỏ ở Mỹ trong những tháng qua.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents