Cá sấu vào nhà tấn công người sau siêu bão Ida

Cá sấu di chuyển vào nhà kho bị ngập nước của một gia đình ở bang Louisiana sau bão Ida, tấn công chủ nhà và khiến ông mất tích.

Vụ tấn công xảy ra hôm 30/8 tại nhà của cặp vợ chồng ở thành phố Slidell, trước sự chứng kiến của người vợ. Nằm gần Hồ Pontchartrain, nhà kho của họ bị ngập sâu vài mét do triều cường của bão gây ra.

Người vợ nghe thấy tiếng động trong nhà kho và ban đầu đã giải cứu được chồng, kéo ông ra khỏi vùng nước lũ. Tuy nhiên, vụ tấn công khiến ông bị mất cánh tay.

Điện thoại mất tín hiệu, đường phố ngập lụt, người vợ đành để lại chồng một mình, dùng xuồng đi tìm kiếm sự trợ giúp. Khi bà cùng những người hỗ trợ trở về, người chồng 71 tuổi đã mất tích trong dòng nước lũ, chỉ còn lại vết máu tại hiện trường. Giới chức đang tìm kiếm nạn nhân, nhưng nhiều khả năng ông đã tử vong.

Giới chức trước đó cảnh báo cá sấu đi vào các khu vực bị ngập và tấn công con người do những nơi này nhiều đầm lầy.

Một khu vực dân cư ở bang Louisiana, Mỹ bị ngập nước hôm 30/8 sau khi bão Ida đổ hộ. Ảnh: AFP.
Một khu vực dân cư ở bang Louisiana, Mỹ bị ngập nước hôm 30/8 sau khi bão Ida đổ hộ. Ảnh: AFP.

Cơn bão cấp 4 Ida đã trút xuống bang Louisiana những cơn gió dữ dội và mưa lớn khi đổ bộ hôm 29/8. Ít nhất 4 người đã thiệt mạng, trong khi giới chức cảnh báo số người chết sẽ tăng đáng kể. Bão cũng phá hủy nhiều ngôi nhà, khiến hàng triệu người phải chịu cảnh mất điện.

Miền nam nước Mỹ là nơi sinh sống của ước tính 5 triệu con cá sấu, nhưng các cuộc tấn công của loài bò sát này trong hoặc sau bão là rất hiếm. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Florida hồi năm 2019 cho biết cá sấu thường trở lại môi trường sống tự nhiên nếu một cơn bão đang đến gần, nhờ khả năng phát hiện sự thay đổi áp suất trước khi bão đổ bộ.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra cá sấu có thể gây nguy hiểm sau bão, đặc biệt ở những khu vực gần vùng nước. Chúng có thể di chuyển qua vùng nước lũ vào các khu dân cư và cộng đồng.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
a homescontents