Biến thể mới dễ lây lan hơn Delta có thể tấn công Mỹ trong 2-4 tháng tới

Tiến sĩ Robert Redfield, cựu Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ dự đoán rằng sẽ có một biến thể mới, nguy hiểm hơn biến thể Delta, xuất hiện vào mùa thu.

Tiến sĩ Robert Redfield, cựu Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, dự đoán rằng đại dịch Covid-19 sẽ có một bước ngoặt đen tối vào mùa thu này.

Ông Redfield cho biết, virus SARS-CoV-2 sẽ tiếp tục lây lan nhanh chóng và do đó nguy cơ xuất hiện biến thể nguy hiểm hơn là rất cao.  

Một biến thể nguy hiểm hơn biến thể Delta có nguy cơ xuất hiện vào mùa thu. Ảnh: WebMD
Một biến thể nguy hiểm hơn biến thể Delta có nguy cơ xuất hiện vào mùa thu. Ảnh: WebMD

“Chúng ta đã đối mặt với biến thể Alpha. Mọi người nghĩ rằng điều này thật tồi tệ vì nó có khả năng lây nhiễm gấp đôi chủng virus ban đầu. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng 3-4 tháng sau, biến thể Delta đã xuất hiện và hiện tại đây là biến thể thống trị ở Mỹ”, ông Redfield nói.

Cựu Giám đốc CDC Mỹ dự đoán rằng sẽ có một biến thể mới, nguy hiểm hơn biến thể Delta, xuất hiện vào mùa thu.

“Trong vòng 2-4 tháng nữa, một biến thể khác sẽ xuất hiện và có khả năng lây lan nhanh chóng hơn biến thể Delta”, ông Redfield nói.

Ông Redfield cho biết, SARS-CoV-2 đã trở thành một trong những loại virus dễ lây nhiễm nhất ở người, điều này cho phép nó có thể đột biến nhanh chóng hơn.

Nhận xét của ông Redfield được đưa ra khi các chuyên gia khác cảnh báo về việc các biến thể mới có thể xuất hiện trong tương lai. Một số nhà khoa học gần đây đã nói với Newsweek rằng sẽ xuất hiện một biến thể có khả năng kháng vaccine Covid-19.  

Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ, cho rằng nhóm dân số chưa được tiêm chủng có thể đang lây truyền SARS-CoV-2 và điều này sẽ tạo cơ hội cho virus đột biến.

“Bởi vậy, nếu bạn cho phép virus tự do lưu hành và không cố gắng ngăn chặn nó thì sớm muộn gì biến thể mới cũng sẽ xuất hiện. Tôi không chắc chắn, nhưng biến thể mới có thể sẽ nguy hiểm hơn biến thể Delta”, ông Fauci nói.  

“Nếu bạn cho virus có cơ hội tiếp tục đột biến, chúng ta có thể thấy một biến thể tồi tệ hơn. Điều này sẽ không chỉ ảnh hưởng đến những người chưa tiêm vaccine mà sẽ tác động tới cả việc tiêm chủng vì biến thể mới có thể né tránh khả năng bảo vệ của vaccine”, ông Fauci cho biết.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents