Biến thể Delta khiến Mỹ chưa thể dỡ bỏ hạn chế đi lại, hàng không khó khăn

Nhà Trắng cho biết Mỹ sẽ không dỡ bỏ lệnh hạn chế đi lại đang áp dụng vào thời điểm hiện tại do các mối quan ngại về biến thể Delta của SARS-CoV-2 có sức lây lan mạnh và số ca mắc Covid-19 đang tăng cao ở Mỹ.

Như vậy, các lệnh hạn chế, vốn khiến nhiều người dân không được xuất nhập cảnh vào hoặc ra khỏi Mỹ, sẽ chưa được dỡ bỏ trong tương lai gần.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki. Ảnh: REX.
Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki. Ảnh: REX.

Thông tin trên do phát ngôn viên Nhà Trắng Nhà Trắng Jen Psaki cung cấp hôm 26/7. Bà Psaki cho biết, do biến thể Delta mà số ca mắc Covid-19 sẽ có khả năng tiếp tục tăng trong các tuần tới đây.

Thông báo trên gần như chắc chắn xóa bỏ hy vọng của các hãng hàng không và du lịch Mỹ về cơ hội cứu các ngành này vào mùa hè nhờ vào các du khách châu Á và từ các vùng khác. Ngành hàng không Mỹ đã vận động hành lang với Nhà Trắng trong nhiều tháng để dỡ bỏ hạn chế đi lại. Một số hãng bay cho biết, giờ có thể phải đợi đến tháng 9/2021 hoặc muộn hơn mới có thể có sự thay đổi.

Mỹ hiện cấm nhập cảnh đối với hầu hết các đối tượng không phải là công dân Mỹ nếu trong vòng 14 ngày qua họ đã ở Anh, 26 nước trong khối Schengen, hoặc ở Ireland, Trung Quốc, Ấn Độ, Nam Phi, Iran và Brazil.

Các lệnh cấm nhập cảnh như thế này lần đầu được áp lên Trung Quốc vào tháng 1/2020 để ngăn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Sau đó các nước khác được bổ sung vào, trường hợp mới nhất là Ấn Độ vào đầu tháng 5/2021.

Tuần trước, Bộ An ninh Nội địa Mỹ cho biết biên giới trên bộ giữa Mỹ với Canada và Mexico vẫn sẽ đóng đối với các hoạt động đi lại không thiết yếu cho đến ít nhất là ngày 21/8/2021 dù cho phía Canada tuyên bố sẽ bắt đầu bắt đầu tiêm chủng đầy đủ cho du khách Mỹ bắt đầu từ 9/8.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
a homescontents