Bắt giám đốc làm giả hàng trăm giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 ở Bắc Ninh

Công TP phố Bắc Ninh vừa bắt giữ Trần Tấn Dương – Giám đốc Công ty TNHH thiết kế in quảng cáo Thiên Nhân về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hành vi làm giả giấy xét nghiệm.

Công an thành phố Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) kiểm tra Văn phòng Công ty TNHH thiết kế in ấn quảng cáo Thiên Nhân tại khu Chu Mẫu, phường Vân Dương do Trần Tấn Dương (sinh năm 1987, trú tại tỉnh Đồng Tháp) làm giám đốc.

Tại công ty in, lực lượng chức năng phát hiện Dương đang có hành vi bán 5 phiếu kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 test nhanh; 1 phiếu kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2, Realtime-PCR và 6 phiếu thu tiền nghi là giả của Công ty Cổ phần bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ cho Vũ Văn Chiến sinh (SN 1989, ở Bắc Ninh) với số tiền là 1 triệu đồng. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ số phiếu xét nghiệm và số tiền nêu trên.

Quá trình điều tra ban đầu, lực lượng chức năng xác định Dương là Giám đốc Công ty TNHH thiết kế in ấn quảng cáo Thiên Nhân, có trụ sở tại Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh và mở thêm Văn phòng tại khu Chu Mẫu, phường Vân Dương, TP Bắc Ninh.

Nắm bắt được nhu cầu của công nhân và các lái xe đường dài, lái xe cho các công ty trong các khu công nghiệp cần có phiếu xét nghiệm COVID-19 để đi lại và vào làm tại các khu công nghiệp trong và ngoài tỉnh, Dương nghĩ cách làm giả phiếu xét nghiệm COVID-19 của Công ty Cổ phần bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ ở phường Võ Cường, TP Bắc Ninh để bán kiếm lời.

Đối tượng Trần Tấn Dương tại cơ quan công an thành phố Bắc Ninh.
Đối tượng Trần Tấn Dương tại cơ quan công an thành phố Bắc Ninh.

Dương đã sưu tập và scan phiếu xét nghiệm thật có dấu đỏ của Công ty Cổ phần bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ lưu lại trên máy vi tính, sau đó chỉnh sửa thông tin cá nhân theo yêu cầu của khách đến mua. Để hoàn thiện các phiếu kết quả xét nghiệm, Dương tự ký giả vào mục kỹ thuật viên và lãnh đạo bệnh viện.

Bước đầu Dương khai nhận qua thủ đoạn nêu trên đã bán được khoảng 200 phiếu kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 giả, chủ yếu bán cho công nhân, với giá 150.000 đồng đối với phiếu xét nghiệm nhanh và 250.000 đồng đối với phiếu xét nghiệm Realtime – PCR.

Qua giám định, Công an thành phố Bắc Ninh làm rõ các tài liệu con dấu, chữ ký trong các giấy tờ, bằng cấp là giả.

Cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Bắc Ninh ra Lệnh khám xét khẩn cấp để tiến hành khám xét Văn phòng Công ty TNHH thiết kế in ấn quảng cáo Thiên Nhân và đã phát hiện, thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hành vi làm giả giấy xét nghiệm của Dương.

Cơ quan CSĐT Công an thành phố Bắc Ninh đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Tấn Dương về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents