‘Vở kịch’ vụng về của người chồng bội bạc

Eric Abshire ngồi ôm thi thể vợ, khóc ngất ở “hiện trường đâm ôtô” nhưng vợ anh ta mất rất ít máu, chiếc xe lại không xây xước, kính còn lành lặn.

Ngày 2/11/2006, Justine Abshire, 27 tuổi, đến lớp cao học buổi tối muộn 30 phút, đeo kính râm, giọng nói khàn đặc và mắt sưng húp. Các bạn đoán cô đã khóc rất nhiều. 19h khi lớp học kết thúc, Justine vội vã rời đi.

Khoảng 1h57′ sáng hôm sau, cảnh sát nhận tin Justine là nạn nhân trong vụ tai nạn đụng xe trên đường Taylorsville ở thị trấn Barboursville, bang Virginia và tài xế đã bỏ chạy. Người gọi là Eric Abshire, 33 tuổi, chồng Justine.

Tại hiện trường, Eric đang ngồi bệt giữa đường, cuồng loạn và gào khóc không kiểm soát. Anh ta ghì chặt vợ.

Quan sát sơ bộ, ban đầu, các nhà điều tra cho rằng Justine chết vì đa chấn thương nghiêm trọng do bị xe đâm. Eric khai vợ gọi lúc 1h19′ nói xe bị hỏng giữa đường, nhờ đến đón. Vì nhà gần, anh vội đến mà không mang điện thoại, đến nơi thấy vợ đã chết.

Vợ chồng Eric- Justin trong lễ cưới, 5 tháng trước vụ án. Ảnh: Chilling crimes
Vợ chồng Eric – Justin trong lễ cưới, 5 tháng trước vụ án. Ảnh: Chilling Crimes

Cảnh sát yêu cầu Eric để lại số điện thoại để họ liên lạc khi có thông tin về tài xế gây tai nạn. Thế nhưng, khi một sĩ quan cảnh sát gọi vào số này, tiếng chuông điện thoại bỗng reo ngay trong túi áo khoác của anh ta.

Mặt Eric tái lại, song cảnh sát cũng không xem trọng chi tiết này. Họ chỉ thấy kỳ lạ vì không có bất kỳ mảnh kính vỡ, vết trượt hay vết lốp nào trên mặt đường. Sự việc được chuyển từ nhận định”tai nạn” sang “giết người có chủ đích”.

Cha mẹ Justine sốc khi nghe hung tin về con gái song cũng nhanh chóng nhận ra nhiều điểm bất hợp lý. Thứ nhất, Justine rất sợ bóng tối. Cô còn không dám đi lại trong nhà khi tắt điện nên việc lái xe một mình giữa đêm khuya là điều khó hiểu.

Thứ hai, thi thể nằm giữa đường, cách xe tới hơn 600 mét trong khi toàn bộ tư trang như ví, áo khoác và chìa khóa lại trong xe. Đêm đó, trời giá rét và tối, tại sao Justin lại đi ra khỏi xe khi đợi chồng đến đón?

Mang trong lòng những nỗi hoài nghi nhưng đợi đám tang con gái xong xuôi, 3 ngày sau, họ mới tới nói chuyện với cảnh sát.

Bị triệu tập, Eric khai trong đêm tai nạn vợ chồng có chút xô xát. Justine về nhà sau khi tan lớp cao học. Eric đến bệnh viện thăm mẹ mình bị ốm và về sau 0h. Hai người to tiếng về vấn đề sức khỏe của bà. Trong cơn giận dữ, Justine lái xe đi.

Eric rằng tưởng vợ chỉ tức giận bỏ ra ngoài nên không lấy làm lo lắng và chỉ ngồi xem tivi. Lúc 1h19′, anh ta nhận được cuộc gọi của vợ nói xe hỏng, cần đến đón. Mất ít nhất 15 phút chuẩn bị, anh nghĩ đã tới hiện trường lúc 1h40′.

Lịch trình thời gian của Eric được cảnh sát cho rằng không phù hợp với hiện trường và những vết thương của Justine. Tuy nhiên, không có chứng cứ thỏa đáng nào cho thấy Eric là hung thủ.

Bốn năm trôi qua, vụ án tưởng chừng đã “nguội lạnh”, nhưng thực tế cảnh sát vẫn âm thầm điều tra. Dựa trên định vị sóng điện thoại di động của Eric vào ngày Justine chết, cảnh sát thấy anh ta đang ở nhà chứ không phải ở bệnh viện trông mẹ. Vì vậy, các nhà điều tra tin rằng Eric đã có nhiều thời gian để gây án khi vợ về nhà.

Eric Abshire. Ảnh: Chilling Crimes
Eric Abshire. Ảnh: Chilling Crimes

Ngoài ra, vết thương của Justine cũng không phù hợp với tai nạn xe. Một số vết không chảy máu và điều này cho thấy chúng được gây ra sau khi Justine đã chết.

Giám định y khoa cho biết cơ thể phụ nữ trung bình chứa 5 lít máu. Trên thi thể Justine khi đó chỉ có khoảng một lít máu, nhưng lượng máu trên đường lại quá ít so với 4 lít đáng lẽ phải mất. Do đó, trường hợp này chỉ ra rằng Justine đã bị giết ở nơi khác và sau đó được đưa đến con đường này.

Ngoài ra, vợ cũ của Eric cho biết, anh ta đã gọi cho cô khoảng 2 giờ trước cái chết của Justine. Trong cuộc nói chuyện, Eric bảo muốn quay lại với cô, dù mới kết hôn với Justine được 5 tháng. “Anh vô cùng hối hận với cuộc hôn nhân hiện tại”, Eric nói với vợ cũ.

Một nữ nhân chứng khác thừa nhận đã lén lút ngoại tình với Eric. Chỉ 3 ngày sau khi Justine mất, anh ta đã đến nhà cô để giải khuây và than vãn về quy trình tang lễ rườm rà.

Công tố viên cho rằng Eric giết người vì muốn quay lại với vợ cũ. Ngoài ra, Eric cũng đang gặp khó khăn về tài chính khi mắc nợ 85,000 USD. Cái chết của Justine sẽ mang đến cho anh ta tới 1,5 triệu USD tiền bảo hiểm.

Hôm 3/3/2011, Eric bị tuyên phạt tù chung thân không ân xá vì tội Giết người cấp độ một.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents