Vận động viên Mỹ mất mẹ sau khi giành huy chương Olympic

Vận động viên Mỹ Raven Saunders trải qua nỗi đau mất mẹ chỉ hai ngày sau khi cô giành huy chương đầu tiên tại Olympic Tokyo.

Vận động viên Mỹ Raven Saunders, 25 tuổi, hôm 3/8 thông báo trên Twitter rằng mẹ cô, Clarissa Saunders, đã qua đời sau hai ngày chứng kiến con gái giành được huy chương bạc Olympic Tokyo.

“Mẹ là người phụ nữ tuyệt vời và sẽ sống mãi trong tôi. Mẹ là thiên thần hộ mệnh số một của tôi. Con sẽ mãi mãi yêu mẹ”, Reven viết.

Theo truyền thông địa phương, mẹ của Raven qua đời tại thành phố Orlando, bang Florida, Mỹ. Bà đã ở lại thành phố để theo dõi Olympic cùng với gia đình các vận viên Mỹ khác.

Huấn luyện viên Herbert Johnson cho biết sự ra đi của mẹ là nỗi đau vô hạn với vận động viên Raven cùng gia đình.

Vận động viên Mỹ Raven Saunders làm dấu chữ X trên đầu khi nhận huy chương bạc tại Olympic Tokyo hôm 1/8. Ảnh: Reuters.
Vận động viên Mỹ Raven Saunders làm dấu chữ X trên đầu khi nhận huy chương bạc tại Olympic Tokyo hôm 1/8. Ảnh: Reuters.

Raven hôm 1/8 gây chú ý của đông đảo khán giả và truyền thông quốc tế khi đan chéo hai tay cao qua đầu, tạo thành hình chữ X trên bục nhận huy chương Olympic. Cô cho biết đó là biểu tượng cho “sự gặp gỡ của tất cả những người bị áp bức”.

Vận động viên Mỹ sau đó chia sẻ thêm huy chương bạc tại Olympic lần này có ý nghĩa rất lớn với cô, khi bản thân vừa trải qua khó khăn tài chính và chứng trầm cảm.

Sau khi phối hợp điều tra cùng Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC), Ủy ban Olympic và Paralympic Mỹ (USOPC) kết luận hành động ôn hòa của Raven nhằm ủng hộ công bằng xã hội và chủng tộc, không vi phạm các quy tắc cấm biểu tình của Olympic.

IOC tháng trước nới lỏng Quy tắc 50, trong đó không cho phép mọi hình thức biểu tình hay tuyên truyền chính trị, tôn giáo, sắc tộc ở bất cứ địa điểm nào liên quan Olympic.

Các vận động viên giờ đây có thể thực hiện các cử chỉ ý nghĩa mà họ muốn, miễn là vẫn tôn trọng các vận động viên khác và không làm ảnh hưởng tới sự kiện. Tuy nhiên, vận động viên vẫn có thể bị xử lý nếu thực hiện các hành động như vậy trên bục nhận huy chương.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents