Vaccine của Pfizer được khuyến nghị sử dụng cho trẻ em dưới 12 tuổi

Ủy ban tư vấn của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ ngày 26/10 đã khuyến nghị cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer cho trẻ em từ 5 – 11 tuổi.

Khuyến nghị này sẽ được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cân nhắc và thông qua trước khi được xem xét bởi ủy ban tư vấn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, dự kiến trong tuần tới. Nếu chính thức được cấp phép sử dụng, vaccine của Pfizer cho thể sẽ được triển khai ngay trong tuần tới đối với khoảng 28 triệu trẻ em dưới 12 tuổi ở Mỹ.

Pfizer mới đây thông báo vaccine của mình có mức hiệu quả 90,7% đối với trẻ em từ 5 tới 11 tuổi. Hãng này sẽ sử dụng 10 microgram cho mũi tiêm đối với trẻ em ở lứa tuổi này thay vì 30 microgram cho trẻ em từ 12 tới 15 tuổi.

(Ảnh minh họa - KT)
(Ảnh minh họa – KT)

Trong một diễn biến liên quan, Moderna ngày 25/10 cho biết vaccine ngừa Covid-19 của mình tạo ra phản ứng miễn dịch mạnh ở trẻ em từ 6 tới 11 tuổi. Theo dữ liệu ban đầu của quá trình thử nghiệm lâm sàng, vaccine của Moderna đã tạo ra kháng thể trung hòa virus ở trẻ em từ 6 tới 11 tuổi và mức độ an toàn tương đương với ở người trưởng thành và trẻ vị thành niên.

Vaccine của Moderna hiện đang được sử dụng cho người trưởng thành trên 18 tuổi và hãng này hồi tháng 6 cũng đã xin cấp phép sử dụng vaccine của mình cho trẻ em từ 12 tới 17 tuổi.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents