V-League có thể chỉ còn một suất xuống hạng

Ban tổng giám đốc VPF đề xuất để V-League 2021 trở lại vào tháng 11 và điều chỉnh chỉ còn một suất phải xuống hạng Nhất.

Đề xuất được gửi lên Hội đồng quản trị VPF hôm qua 29/7, với kiến nghị Liên đoàn Bóng đá Việt Nam điều chỉnh mùa giải 2021 do Covid-19. Theo đó, V-League 2021 sẽ chỉ còn một suất xuống hạng thay vì một suất rưỡi như hiện tại. Đội đứng cuối cùng sẽ phải nhận vé xuống hạng, bỏ trận play-off giữa đội đứng áp chót V-League và đội á quân hạng Nhất.

VPF và các đội đang bất đồng lớn về việc xếp lịch cho V-League trở lại. Ảnh: Lâm Thoả
VPF và các CLB đang bất đồng lớn về việc xếp lịch cho V-League trở lại. Ảnh: Lâm Thoả.

Nếu được thông qua, các giải chuyên nghiệp quốc gia sẽ trở lại từ ngày 20/11 thay vì chờ tới tháng 2/2022 như đề xuất trước đó. Ban tổng giám đốc VPF cũng đề xuất xin VFF điều chỉnh các vấn đề về pháp lý liên quan đến chuyển nhượng, đăng ký cầu thủ để phù hợp với lịch thi đấu mới.

V-League 2021 đã diễn ra được 12 vòng, với vị trí dẫn đầu thuộc về HAGL (29 điểm, hơn ba điểm so với đội thứ hai Viettel). SLNA đứng cuối với 10 điểm, kém đội ngay phía trên là Sài Gòn ba điểm. Sau vòng 13, sáu đội đứng trên sẽ đá giai đoạn II đua vô địch, còn tám đội đứng dưới sẽ đua trụ hạng.

V-League tạm dừng từ 7/5 do các cầu thủ SLNA thuộc diện F2 của một người nhiễm Covid-19. VPF dự định nối lại giải đấu vào ngày 31/7 nhưng kế hoạch đổ bể do Covid-19 bùng phát trở lại ở Việt Nam. Ngày 17/7, Hội đồng quản trị VPF thông qua đề xuất lùi sang tháng 2/2022. Tuy nhiên, hàng loạt CLB không đồng ý.

Trong phiếu phản hồi của 27 CLB ở V-League và hạng Nhất, có bảy đội đề nghị dừng tại thời điểm hiện tại – đồng nghĩa với việc huỷ giải đấu. Tám đội không đồng ý với kế hoạch tổ chức vào tháng 2/2022 và đưa ra kế hoạch khác. Một đội phản hồi không hợp lệ và 11 đội đồng ý với VPF.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents