Tụ tập đánh bạc khi thành phố cách ly chống dịch

Bảy người tụ tập đánh bạc khi thành phố yêu cầu “nhà cách ly với nhà” đã bị công an phát hiện và đề xuất xử phạt 84 triệu đồng.

Khoảng 12h15 trưa 19/8, công an phường Tam Thuận (quận Thanh Khê) bất ngờ kiểm tra một nhà dân trong kiệt 72 đường Đinh Tiên Hoàng, phát hiện những người này đang ngồi đánh bài ăn tiền, không đeo khẩu trang và không thực hiện giãn cách.

Công an đã lập biên bản vi phạm, đề xuất UBND quận Thanh Khê xử phạt hành chính mỗi người 12 triệu đồng, gồm 2 triệu về hành vi đánh bạc, 10 triệu về hành vi tụ tập đông người bất chấp lệnh cấm của thành phố.

Hai thanh niên thông chốt đi mua rượu, bị công an lập biên bản. Ảnh: Công an cung cấp.
Hai thanh niên thông chốt đi mua rượu, bị công an lập biên bản. Ảnh: Công an cung cấp.

Chiều cùng ngày, công an phường Hải Châu 1 (quận Hải Châu), cho biết đã đề xuất UBND quận này xử phạt 7,5 triệu đồng/người với hai thanh niên tự ý “thông chốt” bảo vệ ở khu dân cư để đi mua rượu về nhậu.

Theo đó, khoảng 12h chiều 18/8, hai thanh niên 31 và 26 tuổi, trú tổ 2, phường Hải Châu 1, chạy xe máy từ nơi ở ra kiệt 125 Ngô Gia Tự. Khi gặp lực lượng bảo vệ chốt khu dân cư, họ không chấp hành yêu cầu dừng xe mà tăng ga phóng ra đường.

Lực lượng bảo vệ chốt nhanh chóng báo tin cho công an phường. Khi bị triệu tập, cả hai thừa nhận không thuộc các trường hợp được phép ra ngoài, trong khi kiệt 125 Ngô Gia Tự đang là nơi thiết lập “vùng xanh”, đang được tổ dân phố kiểm soát chặt chẽ 24/24.

Đà Nẵng dừng mọi hoạt động, yêu cầu người dân ở yên trong nhà, ngoại trừ người làm công tác chống dịch, vận chuyển hàng hóa, từ 8h ngày 16/8. Thành phố thiết lập 3 lớp bảo vệ từ khu dân cư đến tất cả các ngả đường, để kiểm soát chặt tình trạng người dân ra ngoài khi không cấp thiết.

Trong ngày 19/8, các quận huyện đã xử phạt 24 trường hợp có hành vi vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch, với số tiền hơn 132 triệu đồng. Con số này trong ngày 18/8 là 34 trường hợp, với 214 triệu đồng. Từ 18/6 đến nay, thành phố đã xử phạt 947 trường hợp, tổng số tiền gần 3 tỷ đồng.

Hôm nay, ngày thứ bốn Đà Nẵng tạm dừng mọi hoạt động, ngành y tế ghi nhận 169 ca mắc Covid-19, cao nhất từ trước đến nay, nâng tổng số ca nhiễm tính từ ngày 4/5 đến nay lên 2.547 ca. Số ca dương tính được phát hiện nhiều nhờ vào việc thành phố tăng tốc xét nghiệm diện rộng, riêng trong ngày 19/8 là hơn 125.000 mẫu.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents