Trung Quốc trừng phạt 20 người để bùng phát Covid-19

Chính quyền thành phố Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, trừng phạt 20 quan chức và công chức liên quan đợt bùng phát Covid-19 mới ở địa phương.

Danh sách những người bị trừng phạt được công bố hôm nay gồm quan chức cấp quận, nhân viên quản lý bệnh viện và các nhân sự liên quan buổi biểu diễn phục vụ khách du lịch tại địa phương. Buổi biểu diễn này đã khiến nCoV lây lan đến ít nhất 8 tỉnh và khu vực trên khắp Trung Quốc.

Khoảng 6 quan chức quận Vĩnh Định, nơi ghi nhận 15 ca nhiễm tính đến 3/8, đã bị trừng phạt, gồm cách chức trưởng phòng y tế công cộng Xu Xionghui. Theo thông báo chính thức, ông Xu không đủ năng lực giám sát việc thực hiện công tác phòng chống dịch và thiếu quản lý kịp thời, hiệu quả trong cách ly ca nhiễm.

Deng Huabin, trưởng khoa cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân Trương Gia Giới, người phụ trách xét nghiệm axit nucleic tổng thể tại bệnh viện, cũng bị cách chức vì quản lý lỏng lẻo, dẫn đến đám đông hỗn loạn tại điểm xét nghiệm và gây nguy cơ lây nhiễm chéo nghiêm trọng trong bệnh viện.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho bé gái ở thành phố Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc hôm 29/7. Ảnh: China Daily.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho bé gái ở thành phố Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc hôm 29/7. Ảnh: China Daily.

Tỉnh Hồ Nam hôm nay báo cáo thêm 15 ca nhiễm, gồm ba ca ở Trương Gia Giới. Ba ca không triệu chứng cũng được ghi nhận.

Chính quyền Trương Gia Giới đã yêu cầu toàn bộ người dân và du khách không rời khỏi thành phố, hợp tác với các biện pháp kiểm soát dịch bệnh trong đợt bùng phát mới nhất. Người dân địa phương cho biết chính quyền thực hiện xét nghiệm axit nucleic trên toàn thành phố từ 29/7 và các nhóm nguy cơ cao đã được xét nghiệm ba lần.

Trình tự gene virus trong ca nhiễm ở Trương Gia Giới được phát hiện tương đồng ca nhiễm ở Nam Kinh, tỉnh Giang Tô và đều liên quan biến chủng Delta. Hiện ca nhiễm liên quan ổ dịch Trương Gia Giới đã được ghi nhận ở 8 tỉnh và khu vực, bao gồm thủ đô Bắc Kinh.

Trung Quốc đang đối mặt đợt bùng phát Covid-19 nghiêm trọng, bắt nguồn từ ổ dịch tại sân bay Lộc Khẩu ở Nam Kinh. Nước này hôm nay báo cáo thêm 96 ca nhiễm, nâng tổng số ca nhiễm lên 93.289, trong đó 4.636 người đã tử vong.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
a homescontents