Trung Quốc tố trang tin Australia đưa phản cảm về vận động viên

Truyền thông nhà nước Trung Quốc chỉ trích trang tin Australia News.com.au dùng từ ngữ “kỳ quặc, xúc phạm” vận động viên giành huy chương vàng Olympic Quan Hongchan.

Quan Hongchan, 14 tuổi, nữ vận động viên trẻ nhất của Trung Quốc tham gia Olympic Tokyo, đã giành huy chương vàng nhảy cầu hôm 5/8 sau ba lần nhảy hoàn hảo.

Khi đưa tin về Quan, trang News.com.au mô tả vận động viên này “vẫn giữ thái độ lạnh lùng và không nở nụ cười”, khiến “người xem bị sốc trước thái độ của Quan”. News.com.au còn nhận định vận động viên nhí trông “tàn tạ sau khi được cho điểm tuyệt đối”.

Vận động viên Trung Quốc Quan Hongchan ăn mừng sau khi giành chiến thắng nhảy cầu tại Olympic Tokyo hôm 5/8. Ảnh: Xinhua.
Vận động viên Trung Quốc Quan Hongchan ăn mừng sau khi giành chiến thắng nhảy cầu tại Olympic Tokyo hôm 5/8. Ảnh: Xinhua.

Tờ Global Times, thuộc People’s Daily, cơ quan ngôn luận của đảng Trung Quốc, ngay lập tức cáo buộc nội dung News.com.au không đúng.

“Do thiếu tình cảm cơ bản của con người, họ đã cô gắng mô tả vận động viên trẻ đoạt huy chương vàng này là một thiếu niên kỳ quặc, ít nói”, Global Times viết, đăng kèm ảnh Quan nở nụ cười phấn khích và ôm chặt huấn luyện viên khi giành số điểm ấn tượng.

Tờ này cho biết thêm người dùng mạng xã hội Trung Quốc đã thể hiện sự phẫn nộ với cách trang tin Australia nói về Quan, cáo buộc trang này “vu khống các vận động viên Trung Quốc với thông tin sai lệch”.

Quan chức và người dùng mạng xã hội Trung Quốc trước đó cũng tỏ ra bức xúc khi cho rằng truyền thông phương Tây chụp ảnh “dìm hàng” nhà vô địch cử tạ Hou Zhihui của họ.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents