Trúng đạn lạc, cậu bé tử vong trong nhà

Bé trai ở Pasadena, California, thiệt mạng ngay trong phòng ngủ vì trúng đạn lạc bắn vào nhà từ ngoài đường .

Bé trai 13 tuổi, chưa được tiết lộ danh tính, cuối tuần qua chơi điện tử trong phòng ngủ đúng lúc xảy ra một vụ nổ súng gần nhà. Khoảng 3-5 phát súng bắn về hướng gần nhà cậu bé và có một viên đạn xuyên qua cửa sổ phòng ngủ, trúng người cậu bé.

Khi phát hiện cậu bé bị thương, các thành viên gia đình lập tức gọi cấp cứu. Các nhân viên y tế sơ cứu tại hiện trường và đưa cậu bé tới bệnh viện gần nhà. Tuy nhiên, cậu bé không qua khỏi.

Hiện chưa rõ người chịu trách nhiệm về cái chết của cậu bé.

“Nếu bạn biết bất cứ điều gì hay nhìn thấy điều gì liên quan về sự việc, vui lòng liên hệ với Sở Cảnh sát Pasadena. Chúng tôi phải tìm ra kẻ chịu trách nhiệm cho sự việc thương tâm này và đưa người đó ra trước công lý”, chỉ huy lực lượng cảnh sát thành phố Mark Goodman nói.

Vỏ đạn được đánh dấu trong hiện trường một vụ nổ súng hồi tháng 9/2015. Ảnh: AFP.
Vỏ đạn được đánh dấu trong hiện trường một vụ nổ súng hồi tháng 9/2015. Ảnh: AFP.

Cảnh sát trưởng Pasadena John Perez cho biết thêm lực lượng đang xem những video liên quan vụ nổ súng để tìm manh mối. Perez mô tả nạn nhân là một học sinh chăm ngoan, vô tội.

“Đây là thảm kịch cho cộng đồng chúng ta. Đứa trẻ 13 tuổi hoàn toàn vô tội. Cậu bé chỉ làm những điều các bạn đồng trang lứa vẫn làm, là ngồi trong nhà chơi trò chơi điện tử”, Perez nói.

Hồi đầu tháng, một em bé hai tuổi cũng thiệt mạng vì đạn lạc khi đang ngủ trong xe của gia đình di chuyển từ San Francisco đến Fremont, California. Cảnh sát tin rằng viên đạn lạc bắt nguồn từ vụ đấu súng của hai băng nhóm gần đó.

CNN hồi tháng 7 nhận định Mỹ đang trải qua “đại dịch bạo lực” liên quan tới súng đạn. Theo dữ liệu của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), 73% trong tất cả vụ giết người ở Mỹ năm 2019 liên quan đến súng đạn, cao hơn rất nhiều so với 39% ở Canada, 22% ở Australia và 4% ở Anh cùng xứ Wales.

Theo nghiên cứu của tổ chức phi lợi nhuận RAND, Mỹ có tỷ lệ sở hữu súng trong dân cao nhất thế giới, cũng như tỷ lệ tử vong do súng luôn cao hơn những quốc gia phát triển khác. Gần 4.000 người Mỹ chết mỗi năm vì các vụ xả súng.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents