Trump nêu lý do không dự lễ nhậm chức của Biden

Cựu tổng thống Trump khẳng định tự quyết định không dự lễ nhậm chức của Biden, bác tin bị thượng nghị sĩ McConnell ngăn cản.

“Kể từ Ngày Bầu cử 3/11/2020, tôi nhận ra rằng cuộc bầu cử tổng thống 2020 có gian lận và không bao giờ đồng ý tới lễ nhậm chức của Joe Biden. Quyết định này là do chính tôi đưa ra. Mitch McConnell không liên quan”, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết trong email ngày 15/11.

Trump ra tuyên bố sau khi tờ Politico đăng đoạn trích cuốn sách “Phản bội”, do Jonathan Karl của ABC News viết, trong đó cho biết thượng nghị sĩ McConnell tìm cách loại Trump khỏi danh sách khách mời tại lễ nhậm chức của Biden vì “cảm thấy không thể cho Trump một cơ hội khác để phá vỡ tiến trình chuyển giao quyền lực hòa bình”.

Karl viết rằng thượng nghị sĩ McConnell tìm cách để 4 lãnh đạo quốc hội Mỹ nói với Trump rằng đừng tham dự lễ nhậm chức của Biden. Tuy nhiên, lãnh đạo phe Cộng hòa tại hạ viện Kevin McCarthy bác đề xuất và cho rằng Trump tới dự lễ nhậm chức là “thông điệp quan trọng về sự thống nhất”. Trump sau đó không tới dự.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp báo tại căn cứ không quân Andrews, bang Maryland, ngày 12/1. Ảnh: Reuters.
Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp báo tại căn cứ không quân Andrews, bang Maryland, ngày 12/1. Ảnh: Reuters.

Trong email ngày 15/11, Trump chỉ trích Karl, gọi anh này là “phóng viên hạng ba của ABC Fake News”. Trump cũng lặp lại tuyên bố rằng bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 có gian lận, dù không có bằng chứng cho điều này. Cựu tổng thống Mỹ cho biết “sự thật rõ ràng là Mitch McConnell không làm gì cả”. “Ông ấy dường như quá bận rộn trong thỏa thuận với Trung Quốc cho vợ và gia đình!”.

Thượng nghị sĩ McConnell chưa bình luận về thông tin.

Quan hệ giữa Trump và McConnell rạn nứt sau khi thượng nghị sĩ này hồi tháng một nói rằng sẽ công nhận Biden là tổng thống đắc cử. Sau vụ bạo động tại quốc hội Mỹ ngày 6/1, Trump trút cơn thịnh nộ lên McConnell.

Cựu tổng thống Mỹ gần đây nhắc lại mối thù với McConnell. Trump tuần trước chỉ trích McConnell vì bỏ phiếu thông qua khoản ngân sách cải tạo hạ tầng trị giá 1.200 tỷ USD, được Biden ký thông qua ngày 15/11.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Ustvarite brezplacen racun
1 tháng trước

Thank you for your sharing. I am worried that I lack creative ideas. It is your article that makes me full of hope. Thank you. But, I have a question, can you help me?

homescontents