TP HCM có thể tiêm vaccine toàn bộ người trên 18 tuổi trong tháng 8

Với tốc độ như hiện nay, TP HCM có thể tiêm 100% vaccine người trên 18 tuổi trong tháng 8 nếu có đủ vaccine, thay vì 70% như dự kiến, theo Phó giám đốc Sở Y tế.

Thông tin được Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Hoài Nam nói tại cuộc họp báo cung cấp thông tin về công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn sáng 10/8. Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh TP HCM đã ghi nhận hơn 128.200 ca nhiễm trong đợt dịch thứ tư. Thành phố đang tiêm vaccine đợt thứ 6.

Việc tiêm vaccine ở TP HCM được đẩy mạnh ở đợt thứ 5. Ngoài bảo đảm các nhóm ưu tiên, thành phố tiêm vaccine cho tất cả người từ 18 tuổi trở lên, huy động cơ sở y tế tư nhân tham gia, rút gọn thủ tục, tiêm vào buổi tối, cho người dân khu phong toả, cách ly… Tăng gấp đôi số đội tiêm so với trước, lên 1.200 đội. Hiện năng lực tiêm vaccine của thành phố hơn 250.000 liều mỗi ngày.

Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Hoài Nam. Ảnh: Hữu Công.
Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Hoài Nam. Ảnh: Hữu Công.

Để đảm bảo độ phủ vaccine cho hơn 7 triệu dân thành phố từ 18 tuổi trở lên, ông Nam cho biết UBND TP HCM đã có văn bản gửi Bộ Y tế xin cấp 5,5 triệu liều vaccine trong tháng 8. Về tiến độ tiêm từng địa bàn, hiện người dân huyện Cần Giờ đã được tiêm gần hết. Quận Phú Nhuận còn khoảng 30.000 dân, dự kiến tiêm xong trong 1-2 ngày nữa. Riêng các địa bàn rộng và đông dân cư như Thủ Đức, Bình Tân, Bình Chánh sẽ tiếp tục triển khai.

Theo Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM, thành phố được Bộ Y tế 17 lần cấp vaccine. Tính từ ngày 8/3 đến 12h ngày 9/8, thành phố được phân bổ gần 4,2 triệu liều vaccine và đã tiêm được 3,4 triệu liều. Đến trưa qua, thành phố còn hơn 913.000 liều. Với tốc độ tiêm như hiện nay, dự kiến đến ngày 12/8 thành phố sẽ tiêm hết số vaccine này.

Về việc vênh số liệu vaccine giữa Bộ Y tế và thành phố, ông Nam cho biết “Bộ Y tế nói đúng và thành phố cũng không sai”. Bởi Bộ Y tế tính luôn cả số vaccine phân bổ cho các đơn vị trực thuộc Bộ ở TP HCM như Viện Pasteur, Viện Vệ sinh Dịch tễ, các bệnh viện Chợ Rẫy, Thống Nhất, Răng Hàm Mặt… Trong khi TP HCM chỉ tổng hợp số vaccine mà Trung ương cấp cho thành phố.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents