Tổ chức đám giỗ làm lây lan nCoV

Công an xác định hai vợ chồng ở huyện Thủ Thừa có dấu hiệu phạm tội khi không khai báo y tế, tổ chức đám giỗ lúc đang giãn cách, làm lây lan nCoV cho 4 người.

Ngày 5/8, Công an huyện Thủ Thừa khởi tố vụ án Làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm truyền nhiễm cho người để làm rõ dấu hiệu tội phạm.

Đây là lần đầu tỉnh Long an xem xét xử lý hình sự hành vi vi phạm quy định phòng chống Covid-19 gây hậu quả nghiêm trọng.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở khu vực TP Tân An, Long An. Ảnh: Hoài Nam.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở khu vực TP Tân An, Long An. Ảnh: Hoàng Nam.

Cơ quan điều tra xác định, khoảng giữa tháng 7, Trung tâm y tế huyện Thủ Thừa tiếp nhận người đàn ông 41 tuổi đến khám bệnh với dấu hiệu sốt, ho, khó thở, tức ngực. Xét nghiệm PCR cho thấy ông này và vợ đều dương tính với nCoV.

Họ là tiểu thương, thường xuyên đi đến TP HCM và chợ ở phường 2, TP Tân An để mua bán cá. Những địa điểm này là vùng đang có dịch, được công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tuy nhiên, cả hai không đến cơ sở y tế khai báo.

Ngoài ra, trong thời gian huyện Thủ Thừa thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, vợ chồng này còn tổ chức đám giỗ tại nhà, mời khách đến dự làm lây lan dịch bệnh cho 4 người.

Hiện, Long An ghi nhận trên 8.100 ca nhiễm Covid-19 cộng đồng, 83 ca tử vong. Tỉnh này có số ca nhiễm đứng thứ ba cả nước, sau TP HCM và Bình Dương.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents