Tỉnh lại vào ngày gia đình định rút máy thở

Lerman, bệnh nhân Covid-19 rơi vào hôn mê nhiều tuần, tỉnh lại vào ngày gia đình bà quyết định rút máy thở.

Bettina Lerman, 70 tuổi, có một số bệnh nền gồm tiểu đường, đau tim và từng phải làm phẫu thuật bắc cầu động mạch vành. Bà bắt đầu xuất hiện các triệu chứng nhiễm Covid-19 từ đầu tháng 9 và nhập viện ngày 12/9, thở máy từ ngày 21/9.

Bác sĩ nhận định tình trạng của bà Lerman, chưa tiêm vaccine Covid-19, ngày càng xấu thêm và không thể hồi phục. Gia đình đã quyết định rút máy thở của bà vào ngày 29/10 và chuẩn bị hậu sự cho bà.

“Chúng tôi đã họp gia đình cùng với bệnh viện vì mẹ tôi không thể tỉnh lại. Dù các bác sĩ có làm gì đi chăng nữa, họ cũng không thể khiến mẹ tỉnh lại. Họ nói phổi của mẹ bị phá hủy hoàn toàn và có những tổn thương không thể nào phục hồi”, Andrew Lerman, con trai của bà Bettina, kể lại.

Bệnh nhân Covid-19 Bettina Lerman. Ảnh: CNN.
Bệnh nhân Covid-19 Bettina Lerman. Ảnh: CNN.

Andrew cho biết vào ngày gia đình định rút máy thở của bà Bettina, anh nhận được điện thoại từ bệnh viện, thông báo mẹ đã tỉnh lại. Anh kinh ngạc tới mức đánh rơi điện thoại.

“Đó là một phép màu”, Andrew nói, thêm rằng hôm 17/11 đã nói chuyện với mẹ hàng giờ và nhận thấy mẹ đã có thể cử động tay.

Bà Bettina vẫn trong tình trạng nghiêm trọng và đang được nhân viên y tế tiếp tục điều trị.

Mỹ đang là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 48,3 triệu ca nhiễm và hơn gần 790.000 ca tử vong do nCoV. Nước này đã tiêm vaccine Covid-19 cho 68% dân số, trong đó hơn 57% tiêm đủ liều.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents