Thượng nghị sĩ John Thune: Trump không nên xé các tài liệu của Tòa Bạch Ốc

Thượng nghị sĩ John Thune, nhà lập pháp Cộng hòa cấp cao thứ hai tại Thượng viện, bày tỏ sự thất vọng hôm thứ Ba với việc cựu Tổng thống Donald Trump bị báo cáo nhiều lần vi phạm  Đạo luật Hồ sơ Tổng thống, bao gồm cả thói quen xé tài liệu của ông. 

Thune nói với CNN : “Ông ấy nên được tuân theo các tiêu chuẩn giống như tất cả các cựu tổng thống”, đồng thời nói thêm rằng “không ai được miễn trừ” 

Bình luận của Thune được đưa ra sau khi Cơ quan Lưu trữ Quốc gia xác nhận nhiều báo cáo rằng các viên chức của họ cần phải sửa chữa và lấy lại các tài liệu của Tòa Bạch Ốc mà lẽ ra Trump đã chuyển hoàn toàn nguyên vẹn. 

Cơ quan Lưu trữ Quốc gia cho biết họ đã buộc phải thu thập 15 hộp hồ sơ và kỷ vật trị giá từ Mar-a-Lago của Trump,  Washington Post và New York Times đều đưa tin. 

Các viên chức liên bang cũng đã xác nhận rằng họ đã chuyển tài liệu cho Ủy ban ngày 6 tháng 1 của Hạ viện, xác nhận thói quen xé tài liệu được báo cáo trước đây của Trump.

Đạo luật Hồ sơ Tổng thống yêu cầu các tổng thống đang tại nhiệm  và nhân viên của họ phải làm việc để bảo quản các hồ sơ là tài sản của người dân Mỹ. Nhưng như The Post đã đưa tin , luật pháp không có nhiều quy định đối với những tổng thống không tuân thủ luật pháp.

Dân biểu Carolyn Maloney, chủ tịch đảng Dân chủ của Ủy ban Giám sát Hạ viện, cho biết bà muốn điều tra khả năng vi phạm luật hồ sơ của Trump.

Thune, người sẽ tái tranh cử vào tháng 11 này, là một viên chức hàng đầu của đảng và một ngày nào đó có thể trở thành người kế nhiệm của Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Mitch McConnell với tư cách là thượng nghị sĩ GOP hàng đầu.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents