Thuê hacker tấn công hãng bay vì không mua được vé

Bực khi không thể mua vé từ Mỹ về nước tránh Covid, Xiao Chen thuê dịch vụ hacker làm tê liệt hệ thống của hãng bay trong 4 giờ khiến 50 triệu người bị ảnh hưởng.

Chiều 17/8, Xiao Chen, 17 tuổi bị Toà ánh quận Bạch Vân, tỉnh Quảng Châu tuyên phạt 4 năm tù về tội Làm hỏng hệ thống thông tin máy tính.

Xiao Chen bỏ học để đi làm sau khi học xong lớp 3. Từ năm 15 tuổi, Xiao sang nước ngoài, học phát triển tiền kỹ thuật số, dữ liệu lớn, công nghệ blockchain và trí tuệ nhân tạo.

Đầu tháng 6/2020, Xiao muốn về Trung Quốc tránh Covid-19. Anh ta đặt vé máy bay trên trang web chính thức, mua trong ứng dụng và nhờ người mua hộ nhưng vẫn không thể có vé do tình trạng giá cao và khan hiếm chuyến bay trên một số đường bay quốc tế.

Bực tức vì phải ở lại, Xiao mua các gói dịch vụ hacker trên các trang web ở nước ngoài để tấn công vào hệ thống máy tính của hãng vé máy bay. Sự xâm nhập của tin tặc đã khiến mạng lưới dịch vụ bên ngoài của hãng bị tê liệt hoàn toàn, bao gồm kinh doanh vé, dịch vụ hành khách tại sân bay, chuyến bay.

Bản án xác định, hệ thống máy tính của hãng này cung cấp dịch vụ cho hơn 50 triệu người, thời điểm đó đã không thể hoạt động trong liền 4 giờ, gây thiệt hại rất lớn về kinh tế và tạo ra những đánh giá tiêu cực

Tháng 7 cùng năm, Xiao Chen về Trung Quốc, bị công an bắt ngay sau khi hết thời gian cách ly 14 ngày.

Anh ta khai khi đang ở nước ngoài, bị sốt, sợ bị lây nhiễm và bạn gái đang mang thai nên áp lực quá nhiều, muốn tìm mọi cách về Trung Quốc. Sau khi không mua được vé, Xiao nói rất chán nản, lo lắng và nóng nảy, “điên cuồng nạp tiền để mua gói dịch vụ hacker, mà không lường trước được hậu quả”.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents