Thư trong chai dạt vào bờ biển sau gần 40 năm

Một chiếc lọ thủy tinh đựng thư của các học sinh Nhật Bản thả xuống biển cách đây 37 năm được phát hiện dạt vào bờ biển Hawaii.

Bức thư trong chai thủy tinh được một bé gái địa phương 9 tuổi phát hiện hồi tuần này. Bên trong bức thư có ghi các phương thức liên lạc bằng tiếng Nhật, tiếng Anh và tiếng Bồ Đào Nha, giải thích rằng nó được thả từ ngoài khơi bờ biển Choshi và mong người nhặt được hãy liên hệ cho chủ nhân.

Đây là một trong hàng trăm chai thủy tinh đựng thư được các học sinh trung học Choshi ở thành phố Choshi, tỉnh Chiba, thả xuống biển năm 1984 – 1985. Bức thư gần nhất được phát hiện dạt vào bờ biển đảo Kikaijima, tỉnh Kagoshima, phía tây nam Nhật Bản, năm 2002.

“Chúng tôi cứ nghĩ rằng bức thư cuối cùng đã được phát hiện ở Kikaijima. Chúng tôi không ngờ rằng một bức thư khác lại được phát hiện sau 37 năm”, phó hiệu trưởng Jun Hayashi cho biết trong cuộc họp báo hôm 15/9.

Các bức thư trong chai thủy tinh từ năm 1984 được chụp tại trường trung học Choshi ở thành phố Choshi, tỉnh Chiba, Nhật Bản, hôm 15/9. Ảnh: Mainichi.
Các bức thư trong chai thủy tinh từ năm 1984 được chụp tại trường trung học Choshi ở thành phố Choshi, tỉnh Chiba, Nhật Bản, hôm 15/9. Ảnh: Mainichi.

Kể từ năm 1985, các chai thủy tinh đựng thư do trường Choshi thả xuống biển đã được tìm thấy ở 17 địa điểm, bao gồm tỉnh Okinawa, các nước như Philippines, Trung Quốc và bờ biển phía tây của Mỹ.

“Tôi vô cùng ngạc nhiên, điều này làm sống lại những ký ức về thời trung học trong tôi. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới những người đã tham gia ngày ấy”, Mayumi Kanda, 54 tuổi, cựu học sinh trường Choshi đã tham gia thả chai đựng thư xuống biển năm 1984, chia sẻ.

Một phụ nữ tên Jennifer Dowker, ở Michigan, Mỹ, hồi tháng 6 cũng phát hiện bức thư trong chai thủy tinh được viết năm 1926 dưới đáy sông Cheboygan. Tyler Ivanoff, huấn luyện viên bóng rổ ở Alaska, năm 2019 tìm thấy bức thư trong chai được một thủy thủ người Nga viết 50 năm trước.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents