Thị trường tiền ảo toàn cầu tái lập mốc vốn hoá 2 nghìn tỷ USD

Không chỉ Bitcoin mà giá nhiều tiền ảo khác cũng tăng mạnh những ngày gần đây…

Tổng giá trị vốn hoá của thị trường tiền ảo đã trở lại ngưỡng 2 nghìn tỷ USD, khi giá Bitcoin tăng mạnh và giá nhiều tiền ảo khác như Cardano, XRP và Dogecoin cũng tăng theo.

Lúc hơn 8h sáng ngày 16/8, giá trị vốn hoá của thị trường tiền ảo toàn cầu theo dữ liệu từ trang Coinmarketcap.com đứng ở mức 2,02 nghìn tỷ USD. Trong đó, vốn hoá của Bitcoin đạt 885 tỷ USD.

Giá Bitcoin cùng thời điểm là 47.664 USD, tăng 0,7% so với cách đó 24 tiếng và tăng 10,7% trong vòng 1 tuần.

Hôm thứ Bảy, giá Bitcoin có lúc lên 48.152 USD, cao nhất kể từ hôm 16/5, tiếp tục cho thấy khả năng duy trì trên ngưỡng bình quân 200 ngày – một tín hiệu kỹ thuật tích cực.

Ảnh minh hoạ - Ảnh: Bloomberg.
Ảnh minh hoạ – Ảnh: Bloomberg.

Không chỉ Bitcoin mà giá nhiều tiền ảo khác cũng tăng mạnh những ngày gần đây. Đồng Ethereum đã tăng hơn 13% trong 1 tuần qua; Cardano tăng gần 54%; Binance Coin tăng 24%; XRP tăng 72%; Dogecoin tăng 43%…

“Giá Bitcoin tiếp tục giữ trên ngưỡng bình quân 200 ngày”, một báo cáo của Fundstrat nhấn mạnh. “Đáng chú ý nữa là đồng Cardano, sau khi nhà phát triển đồng tiền số này phát tín hiệu sắp có một đợt nâng cấp để bổ sung tính năng hợp đồng thông minh (smart contract)”.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents