Tập đoàn Trump sắp bán khách sạn ở Washington

Tập đoàn Trump được cho là đang đàm phán bán quyền cho thuê khách sạn tại thủ đô Washington với giá hơn 370 triệu USD.

Tờ Wall Street Journal hôm 12/10 đưa tin Tập đoàn Trump (Trump Organization), công ty gia đình của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump, đang đàm phán với CGI Merchant, công ty đầu tư ở Miami, để bán quyền cho thuê Khách sạn Quốc tế Trump tại thủ đô Washington với giá hơn 370 triệu USD.

Khách sạn Trump International tại thủ đô Washington, Mỹ. Ảnh: AFP
Khách sạn Quốc tế Trump tại thủ đô Washington, Mỹ. Ảnh: AFP

Khách sạn Quốc tế Trump thuộc sở hữu của chính phủ, nhưng vào năm 2013 Tập đoàn Trump đã ký hợp đồng quyền cho thuê với Cơ quan Dịch vụ Công Mỹ (GSA), có thời hạn 60 năm và khả năng gia hạn 40 năm, sau khi đánh bại các đối thủ hàng đầu khác trong ngành khách sạn.

Khách sạn sang trọng này có từ thế kỷ 19, tọa lạc tại nơi từng là bưu điện gần Nhà Trắng. Đây từng là trung tâm giao lưu cho các thành viên hàng đầu trong đảng Cộng hòa dưới thời nhiệm kỳ tổng thống của Trump từ năm 2017 tới đầu tháng một năm nay.

Một ủy ban quốc hội Mỹ tuần trước ra báo cáo cho biết khách sạn đã lỗ hơn 70 triệu USD từ khi khai trương năm 2016 tới năm ngoái, nhưng Tập đoàn Trump bác bỏ. Tập đoàn này và CGI, GSA, đều không trả lời yêu cầu bình luận về thông tin bán Khách sạn Quốc tế Trump.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents