Sao ‘Up’ qua đời ở tuổi 91

Diễn viên gạo cội Ed Asner – lồng tiếng ông lão Carl Fredricksen trong “Up” – mất vì tuổi già sức yếu.

Theo Reuters, ngày 29/8, diễn viên qua đời tại nhà riêng ở Los Angeles trong vòng tay gia đình. Các con ông viết trên mạng xã hội: “Chúng tôi thật buồn khi phải thông báo rằng người đàn ông đáng kính của gia đình đã ra đi một cách yên bình vào sáng này. Không từ ngữ nào mô tả được cảm xúc của chúng tôi lúc này. Chúc bố ngủ ngon! Cả gia đình rất yêu bố”.

Diễn viên Ed Asner tại một sự kiện ở bang California năm 2014. Ảnh: Reuters
Diễn viên Ed Asner tại một sự kiện ở bang California năm 2014. Ảnh: Reuters

Ed Asner, sinh năm 1929, là tên tuổi huyền thoại của ngành truyền hình Mỹ. Ông giữ kỷ lục nam diễn viên đoạt nhiều giải Emmy nhất với bảy lần chiến thắng. Trong đó, năm giải có được nhờ đóng vai Lou Grant trong các chương trình hài trên kênh CBS thập niên 1970. Đến thập niên 1990, ông xuất hiện trong các phim truyền hình ăn khách như Dead to Me hay Cobra Kai.

Ở cuối sự nghiệp, Asner thành công với việc lồng tiếng phim. Ông nhận vai ông già Noel trong một số dự án điện ảnh, truyền hình như Elf (2003) của Will Ferrell. Năm 2009, Asner ghi dấu ấn khi lồng tiếng ông lão Carl Fredricksen trong Up, tác phẩm đoạt giải Oscar phim hoạt hình hay nhất.

Ed Asner lồng tiếng vai Carl Fredricksen trong Up. Ảnh: FilmMagic
Ed Asner lồng tiếng vai Carl Fredricksen trong “Up”. Ảnh: FilmMagic

Asner cũng nổi tiếng với vai trò một nhà hoạt động xã hội. Ông từng giữ chức chủ tịch Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh Mỹ trong hai nhiệm kỳ và tham gia nhiều hoạt động chính trị. Diễn viên tích cực thực hiện nhiều dự án nâng cao nhận thức về bệnh AIDS và giúp đỡ trẻ em, người già trên khắp thế giới. Năm 2017, ông cùng các con lập tổ chức The Ed Asner Family Center chuyên giúp đỡ các gia đình nghèo tại Mỹ.

Ed Asner từng trải qua hai cuộc hôn nhân. Ông cưới Nancy Sykes năm 1959 và ly dị năm 1988. Hai người có ba con chung, gồm nữ diễn viên Kate Asner nối nghiệp cha trong ngành phim. Năm 1998, Asner cưới nhà sản xuất phim Cindy Gilmore. Họ chia tay năm 2007 trước khi hoàn tất thủ tục ly dị năm 2015.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents