Sân có mái che của Mỹ Mở rộng không ngăn được mưa

Sân Louis Armstrong không thể ngăn mưa dù có mái che, khiến trận đấu ở vòng hai giữa Kevin Anderson và Diego Schwartzman tạm dừng.

Theo Fox Sports, sự cố hy hữu khiến trận đấu giữa Anderson với Schwartzman trở thành một trong những trận bị hoãn kỳ lạ nhất lịch sử Mỹ Mở rộng.

Cảnh báo thời tiết trước đó cho thấy khu vực Flushing Meadows, nơi có tổ hợp quần vợt Billie Jean King, sẽ chịu ảnh hưởng của cơn bão Ida trong ngày thứ ba của Mỹ Mở rộng. Louis Armstrong cùng Arthur Ashe là hai sân có mái che, đảm bảo các trận đấu diễn ra dưới mưa.

Tuy nhiên, trận cuồng phong lớn khiến các góc hở giữa mái che và khán đài sân Louis Armstrong không thể cản nước trút xuống mặt sân. Trọng tài buộc phải dừng trận đấu lần đầu khi Schwartzman và Anderson hòa 5-5 ở set thứ nhất.

Khán giả phải che ô khi ngồi trong sân có mái che, trước khi trận đấu bị hoãn. Ảnh: USA Today
Khán giả phải che ô khi ngồi trong sân có mái che, trước khi trận đấu bị hoãn. Ảnh: USA Today

Các nhân viên phục vụ sau đó dùng máy sấy cỡ lớn và khăn để hút ẩm mặt sân. Khi điều kiện thi đấu được cải thiện, hai tay vợt trở lại và Schwartzman thắng đối thủ trong loạt tie-break set một. Nhưng không lâu sau, khi Anderson dẫn 30-15 trong game thứ hai của set hai, mặt sân tiếp tục sũng nước và trận đấu phải dừng lại.

Cơn bão Ida với sức gió 241 km/h đã tàn phá nhiều bang ở Mỹ những ngày qua, khiến Tổng thống Joe Biden phải ban bố tình trạng thảm họa. Dù giảm cường độ khi tới New York, bão Ida vẫn gây ra lốc xoáy và mưa lớn. Cột đèn chiếu sáng ở một số sân phụ của Mỹ Mở rộng bị lung lay và nhiều khán giả bị ngã trên đường rời sân vì gió mạnh.

Louis Armstrong là sân phụ lớn nhất trong bốn Grand Slam, với sức chứa 14.000 chỗ ngồi. Mái che của sân được lắp năm 2018 và vẫn trong tình trạng tốt, theo Fox Sports.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents