Phát hiện trăn ba mét trong siêu thị Australia

Người phụ nữ đang đi qua quầy gia vị tại một siêu thị ở ngoại ô Sydney thì phát hiện con trăn dài ba mét trên kệ hàng.

“Tôi đang mải mê tìm gia vị cho món gà buổi tối nên lúc đầu không để ý thấy nó cuộn tròn phía sau những lọ gia vị nhỏ. Nó đã thò đầu ra ngoài khi tôi quay sang bên phải”, Helaina Alati nói về con trăn kim cương, không có độc cô gặp ở siêu thị Woolworths.

Alati, một chuyên gia bắt rắn, cho biết đầu của con trăn chỉ cách cô khoảng 20 cm. “Rất may, tôi có kiến thức về rắn nên khá bình tĩnh. Tất nhiên nó cũng khiến tôi giật mình một chút vì không ngờ tới”, cô nói.

Chuỗi siêu thị Woolworths cũng lên tiếng xác nhận về con trăn xuất hiện ở quầy gia vị sáng 16/8 tại siêu thị ở Glenorie, ngoại ô Sydney.

Ảnh chụp video ghi cảnh con trăn ở siêu thị Woolworths, ngoại ô Sydney hôm 16/8. Ảnh: AP.
Ảnh chụp video ghi cảnh con trăn ở siêu thị Woolworths, ngoại ô Sydney hôm 16/8. Ảnh: AP.

Alati cho biết cô đã sử dụng điện thoại để quay lại hình ảnh con trăn trước khi báo nhân viên siêu thị. “Tôi đã nói với họ rằng tôi sẽ đi lấy túi bắt rắn. Chắc họ nghĩ tôi bị điên, còn tôi thì không nghĩ họ biết phải làm gì với con trăn này”, Alati nói.

Cô đi lấy chiếc túi bắt rắn ở nhà, gần siêu thị Woolworths, sau đó quay lại bắt con trăn và thả nó vào rừng cây gần đó. Hiện không rõ con trăn đã vào siêu thị bằng cách nào và khi nào.

Alati, người được đào tạo bắt rắn có độc khi là tình nguyện viên cho một tổ chức giải cứu động vật hoang dã của Sydney vài năm trước, cho rằng đây là một con trăn đực đang tìm kiếm bạn tình.

“Tôi nhìn và biết ngay đây là loại không có nọc độc và không tấn công, nên sẽ không gây hại cho bất kỳ ai”, Alati cho hay.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents