Phản ứng của Mỹ trước vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken bày tỏ lo ngại về các vụ thử tên lửa gần đây của Triều Tiên, cho rằng các hành động này gia tăng sự mất ổn định và ảnh hưởng đến an ninh trong khu vực.

Đây là lần đầu tiên nhà ngoại giao cấp cao của Mỹ bình luận trực tiếp về các vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên. Ông Blinken bày tỏ lo ngại các hành động vi phạm liên tiếp của Triều Tiên đối với các nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc, đồng thời cam kết ủng hộ hoàn toàn tất cả các biện pháp của Hàn Quốc giúp hạ nhiệt căng thẳng.

Ông Antony Blinken. Nguồn: Reuters
Ông Antony Blinken. Nguồn: Reuters

Triều Tiên gần đây tiến hành hàng loạt các vụ thử tên lửa, trong đó có thử tên lửa siêu thanh Hwasong 8 và tên lửa đạn đạo tầm ngắn. Mỹ lên án các vụ phóng tên lửa này của Triều Tiên vi phạm các nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc.

Tư lệnh Bộ Chỉ huy Phòng thủ Hàng không Vũ trụ Bắc Mỹ và Bộ Tư lệnh Phương Bắc của Mỹ cho biết đang đánh giá để xác nhận loại tên lửa, nhưng có thể nước Mỹ sẽ vẫn an toàn trước các tên lửa này của Triều Tiên. Hàn Quốc trước đó cũng cho biết các tên lửa mới của Triều Tiên dường như vẫn đang trong giai đoạn phát triển và hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ và Hàn Quốc có thể đánh chặn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents