Những lời ‘nói dối’ về Australia của du khách

Rắn đợi sẵn trong bồn cầu, nhện bò trên cuộn giấy vệ sinh… là những điều có thể bạn đã nghe kể về xứ sở chuột túi.

Paul Ferrante là người Canada chuyển đến Australia sống được 8 năm. Trong chia sẻ mới nhất trên Tiktok, Ferrante khẳng định mọi người đã nghe những thông tin không đúng suốt thời gian qua về xứ sở chuột túi.

“Các bạn thân mến, các bạn đã bị lừa rồi. Tôi muốn cho các bạn một cái nhìn bao quát về Australia thực sự như thế nào, chứ không phải như những gì người ta kể”, Ferrane nói.

Ferrante có 14.000 người theo dõi trên Tiktok. Anh được mọi người yêu thích nhờ các video hài hước và thẳng thắn của mình. Ảnh: News
Ferrante có 14.000 người theo dõi trên Tiktok. Anh được mọi người yêu thích nhờ các video hài hước và thẳng thắn của mình. Ảnh: News

Một trong những sự thật mà anh phản bác chính là các huyền thoại về những con vật hoang dã khổng lồ. “Đầu tiên là về hình ảnh một con rắn khổng lồ nằm trong bồn cầu. Tôi đã sống ở đây 8 năm rồi và chưa từng nhìn thấy một con rắn nào chui trong nhà vệ sinh. Tôi gặp những thứ trông như rắn, nhưng không phải là một con rắn”.

Điều tiếp theo mà Ferrante phủ nhận là thông tin về những con nhện khổng lồ xuất hiện mọi nơi, bám trên các cuộn giấy vệ sinh. “Tôi vẫn chưa thấy con nhện nào tại thành phố của mình”.

Và cuối cùng là câu chuyện về những con gấu. Chúng luôn ngồi đợi du khách trên ngọn cây và vồ bạn khi bạn đến gần. Theo Ferrante, đây chỉ là một câu chuyện trêu đùa của người dân địa phương khi họ phát hiện ra bạn là khách du lịch.

“Thứ thân thuộc nhất với chúng tôi là kaola (gấu túi), và chúng ‘cao’ đến mức thậm chí chẳng thể làm gì bạn”, anh nói. Trên thực tế, gấu kaola cao 60-85cm.

Nhiều người xem video của Ferrante đã bày tỏ sự không tin tưởng với thông tin của anh. Họ cho rằng anh sống ở thành phố, và những thứ như rắn, nhện khổng lồ sẽ chỉ xuất hiện ở vùng nông thôn Australia. Tuy nhiên, Ferrante nhanh chóng phủ nhận điều này và khẳng định mình sống ở vùng ven đô Central Coast, bang New South Wales.

Một số độc giả đã bênh vực Ferrante và khẳng định họ đã sống ở Australia từ khi mới sinh ra và chưa bao giờ tận mắt nhìn thấy một con rắn trong nhà vệ sinh, hay một con nhện khổng lồ trên cuộn giấy. “Cảm ơn bạn. Ơn Chúa, cuối cùng cũng có người xác nhận điều này”, Ferrante nói.

Còn bạn, bạn từng gặp những điều trên khi du lịch Australia hay chưa?

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents