Nhân viên công ty dược ở Sài Gòn làm giả giấy đi đường

Để đi giao hàng cho khách, một số nhân viên công ty dược đã làm giả giấy đi đường (do Công an TP HCM cấp) nhưng bị phát hiện.

Ngày 27/8, Công an quận 10, TP HCM, đã triệu tập 5 người để làm rõ hành vi Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Các mẫu giấy đi đường được nhóm này scan, in màu. Ảnh: Nhật Vy
Các mẫu giấy đi đường được nhóm này in màu, sử dụng “thông chốt” kiểm soát. Ảnh: Nhật Vy

Trước đó, tổ kiểm soát Covid-19 làm nhiệm vụ tại giao lộ Cách Mạng Tháng 8 – Trường Sơn (phường 15, quận 10) kiểm tra giấy tờ của người đàn ông 35 tuổi, phát hiện mẫu giấy đi đường do Công an TP HCM cấp bị làm giả.

Tại cơ quan điều tra, người này khai là nhân viên công ty dược phẩm ở quận Bình Tân, sử dụng giấy này để giao hàng cho các nhà thuốc và khách hàng ở quận Tân Bình, Phú Nhuận, Gò Vấp.

Khám xét chỗ ở của 5 người liên quan, cảnh sát tìm thấy 10 giấy đi đường giả chưa điền thông tin, 4 điện thoại, máy photocopy…

Những người liên quan đến việc làm giả giấy đi đường. Ảnh: Nhật Vy
Những người liên quan đến việc làm giả giấy đi đường. Ảnh: Nhật Vy

Những người này khai làm cho các công ty dược phẩm. Do không đủ điều kiện để được cấp giấy đi đường nhưng vẫn muốn giao hàng nên nhờ người phụ nữ 37 tuổi làm.

Cô này cho biết đã mượn giấy đi đường của bạn, sau đó đem đến tiệm photocopy ở đường Phạm Thế Hiển in màu 10 bản để đi đường trong thời gian giãn cách, được nhóm nhân viên công ty dược nhờ nên cho.

“Người dân tuyệt đối không được tự in các mẫu giấy đi đường để sử dụng vì có thể bị xử lý hình sự”, Công an quận 10 khuyến cáo.

Cảnh sát đang mở rộng điều tra, làm rõ động cơ của nhóm người này.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents