Người vi phạm quy định giãn cách ‘có dấu hiệu ép xe cảnh sát’

Công an quận 6 điều tra Hứa Hán Võ, 27 tuổi, trên đường tháo chạy đã có dấu hiệu ép xe khiến thượng uý cảnh sát gặp nạn, hy sinh.

Ngày 3/8, Võ bị Công an quận 6 tạm giữ hình sự về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Võ tại cơ quan điều tra. Ảnh: Nhật Vy.
Võ tại cơ quan điều tra. Ảnh: Nhật Vy.

18h50 ngày 2/8, Tổ tuần tra liên phường gồm thượng uý Phan Tấn Tài (trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận 6) và 3 người khác đi xe máy, thực hiện nhiệm vụ thì phát hiện Võ chạy xe ngoài đường – vi phạm quy định siết chặt việc giãn cách theo Chỉ thị số 16.

Tổ công tác yêu cầu Võ dừng xe, kiểm tra giấy tờ, nghi vấn người này sử dụng trái phép chất ma túy nên yêu cầu về trụ sở làm việc. Tuy nhiên, khi đến trước trụ sở Công an phường 11, quận 6, Võ không vào trong mà phóng xe bỏ chạy.

Theo cơ quan điều tra, khi bị anh Tài truy đuổi, Võ đã có dấu hiệu ép xe khiến thượng uý cảnh sát mất lái, lao lên vỉa hè nhà dân trên đường Lò Gốm, phường 8, bị thương nặng và hy sinh.

Võ bỏ trốn đến khuya, sau đó đến Công an phường 11 trình diện. Kết qủa test nhanh cho thấy anh ta dương tính với chất ma túy.

Cơ quan điều tra đang trích xuất camera an ninh tuyến đường, lấy lời khai nhân chứng cùng tổ công tác để làm rõ có hay không Võ ép xe cảnh sát truy đuổi.

Công an quận 6 cho biết, từ khi dịch bệnh bùng phát, thượng uý Tài được trưng dụng tăng cường cho Công an phường 10, quận 6, tham gia phòng chống Covid-19. Anh đã trực chiến tại đơn vị 24/24h, không quản ngại khó khăn, gian khổ để cùng các lực lượng thực hiện nhiệm vụ.

Công an TP HCM đã báo cáo lãnh đạo Bộ Công an, Thành ủy và UBND TP HCM để thực hiện chế độ chính sách đối với thượng uý Tài.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents