New Zealand sẽ mở cửa du lịch quốc tế vào đầu năm 2022

New Zealand có kế hoạch đón du khách quốc tế vào đầu năm tới, sau khi đã khống chế thành công đại dịch Covid-19 và tình hình trong nước gần như trở lại bình thường.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết, ngay trong quý I/2022, quốc gia này sẽ bắt đầu mở cửa cho du khách quốc tế trong sự quản lý cẩn trọng.

“Những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ từ các quốc gia có nguy cơ thấp sẽ không bị cách ly. Những người đến từ các quốc gia có nguy cơ trung bình sẽ phải hoàn thành một số quy trình kiểm dịch. Những người đến từ các quốc gia có nguy cơ cao, hoặc chưa được tiêm phòng, sẽ phải ở 14 ngày trong một khách sạn cách ly do quân đội quản lý” – bà Jacinda Ardern nói.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern công bố kế hoạch mở lại biên giới cho du khách quốc tế từ đầu năm tới. Nguồn: AP/Nick Perry
Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern công bố kế hoạch mở lại biên giới cho du khách quốc tế từ đầu năm tới. Nguồn: AP/Nick Perry

Chính phủ New Zealand cho biết, một cuộc thử nghiệm đón khách quốc tế sẽ bắt đầu vào tháng 10, cho phép một số khách du lịch công vụ được cách ly tại nhà, thay vì ở các khách sạn do quân đội quản lý. Đây là hệ thống thử nghiệm mà New Zealand dự định triển khai cho các quốc gia có nguy cơ trung bình vào năm tới.

Kế hoạch này được giới kinh doanh hoan nghênh, bao gồm cả lĩnh vực du lịch đang gặp khó khăn. Trước đại dịch, New Zealand đón hơn 3 triệu lượt khách nước ngoài mỗi năm và du lịch là một trong những ngành kinh tế lớn nhất của đất nước.

Chris Roberts, giám đốc điều hành Tourism Industry Aotearoa cho biết: “Điều quan trọng là phải có một lộ trình để tất cả các doanh nghiệp, bao gồm cả doanh nghiệp du lịch, có thể lập kế hoạch trước và đưa ra quyết định đúng đắn”.

VOV.VN – Sở hữu cảnh sắc tuyệt đẹp nhưng Deer Park Heights (Queenstown, New Zealand) không đón du khách trong 11 năm qua, vì người chủ không muốn ảnh hưởng đến bầy hươu tại đây.

Thành công của New Zealand trong việc kiểm soát dịch Covid-19 đã cho phép cuộc sống gần như trở lại bình thường. Quốc gia Nam Thái Bình Dương với 5 triệu dân này chỉ có 26 trường hợp tử vong kể từ khi đại dịch bắt đầu. Kết quả này đạt được một phần nhờ đóng cửa biên giới, với những người không phải là cư dân hoặc công dân New Zealand.

Chính phủ New Zealand cho biết, biên giới sẽ không mở lại cho đến khi việc triển khai tiêm vaccine ở trong nước được hoàn thành vào cuối năm nay. Hiện nay khoảng 29% người New Zealand đã được tiêm một liều vaccine và 17% được tiêm chủng đầy đủ.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents