Mỹ triển khai 20.000 điểm tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em từ 5 tới 11 tuổi

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 3/11 cho biết vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em từ 5 tới 11 tuổi sẽ có sẵn tại khoảng 20.000 địa điểm trên khắp nước Mỹ.

Trước đó, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine của Pfizer cho trẻ em lứa tuổi này ở Mỹ.

Phát biểu trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 3/11 (theo giờ Mỹ), Tổng thống Biden nhấn mạnh, đối với các bậc cha mẹ trên khắp nước Mỹ, đây là một ngày nhẹ nhõm và đáng mừng vì giờ đây họ có thể bảo vệ con mình khỏi loại virus nguy hiểm này bằng cách đưa trẻ đi tiêm chủng tại rất nhiều địa điểm thuận tiện.

Trẻ em từ 5-11 tuổi ở Mỹ sẽ sớm được tiêm vaccine COVID-19. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Trẻ em từ 5-11 tuổi ở Mỹ sẽ sớm được tiêm vaccine COVID-19. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thống Biden nêu rõ: “Xấp xỉ 20.000 địa điểm trên khắp cả nước, bao gồm những nơi mà phụ huynh biết và tin tưởng, đó là các hiệu thuốc địa phương, văn phòng bác sĩ nhi khoa, bác sĩ gia đình và bệnh viện nhi. Nhiều điểm tiêm vaccine sẽ hoạt động vào các buổi tối và ngày cuối tuần để phụ huynh có thể đưa con em mình đi tiêm phòng sau giờ làm việc và sau giờ học”.

Tổng thông Biden cho biết thêm, Chính phủ liên bang đã làm việc với các thống đốc, thị trưởng và lãnh đạo trường học địa phương để đưa vaccine đến các trường học. Tổng thống Biden lưu ý chính quyền đang có kế hoạch cung cấp vaccine tại hàng trăm trung tâm y tế cộng đồng, phòng khám sức khỏe nông thôn, hàng nghìn hiệu thuốc và trường học trong các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nhất của Mỹ. Ngoài ra, chính quyền cũng có kế hoạch cử các đơn vị y tế lưu động đến tiếp cận trẻ em ở nhiều địa điểm trên cả nước.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
binance
3 tháng trước

Thanks for sharing. I read many of your blog posts, cool, your blog is very good. https://accounts.binance.com/ka-GE/register?ref=OMM3XK51

homescontents