Mỹ: FDA chuẩn bị thảo luận thuốc kháng virus Covid-19 của Merck

Ủy ban chuyên gia cố vấn của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) sẽ nhóm họp vào cuối tháng tới để thảo luận thuốc kháng virus Covid-19 dạng viên của Công ty dược phẩm Merck. Nếu được phê duyệt, đây sẽ là thuốc kháng virus Covid-19 dạng uống đầu tiên trên thế giới.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) thông báo cuộc thảo luận trên sẽ được tổ chức ngày 30/11 để rà soát các dữ liệu liên quan tới Molnupiravir, thuốc kháng virus Covid-19 dạng viên của công ty Merck. Nếu được phê duyệt, loại thuốc này sẽ được chỉ định cho người trưởng thành mới xét nghiệm dương tính với Covid-19 và có nguy cơ mắc bệnh nặng, nhập viện hoặc tử vong. Công ty Merck đã đăng ký xin cấp phép sử dụng khẩn cấp cho loại thuốc này hồi đầu tuần sau khi kết quả thử nghiệm cho thấy loại thuốc này có khả năng giảm nguy cơ nhập viện 50%.

Một số chuyên gia cho rằng, loại thuốc này có thể là yếu tố thay đổi cuộc chơi trong cuộc chiến chống Covid-19 ở Mỹ. Cùng với việc phê duyệt vaccine cho trẻ em dưới 12 tuổi, phác đồ điều trị 5 ngày với loại thuốc của Merck có thể là chìa khóa giúp Mỹ tiến gần tới ánh sáng ở cuối đường hầm.

Nếu được phê duyệt, đây sẽ là thuốc kháng virus Covid-19 dạng uống đầu tiên trên thế giới (Ảnh: AP)
Nếu được phê duyệt, đây sẽ là thuốc kháng virus Covid-19 dạng uống đầu tiên trên thế giới (Ảnh: AP)

Chính phủ Mỹ đã đồng ý mua 1,7 triệu liều thuốc của Merck nếu được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Ủy ban chuyên gia cố vấn của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ ngày 14/10 đã thống nhất khuyến nghị sử dụng tiêm bổ sung vaccine của Moderna cho những người trên 65 tuổi, những người có bệnh lý nền và có khả năng lây nhiễm cao.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents