Mỹ công bố quân phục ‘vệ binh vũ trụ’

Lực lượng Vũ trụ Mỹ công bố quân phục mới với thiết kế khác biệt, nhằm tạo dấu ấn hướng tới tương lai của quân chủng mới thành lập.

“Đại tướng John W. ‘Jay’ Raymond, tư lệnh Lực lượng Vũ trụ, hôm nay công bố nguyên mẫu quân phục vệ binh vũ trụ hiện đại, đặc biệt và chuyên nghiệp”, lực lượng này đăng trên Twitter ngày 21/9.

Quân phục mới của thành viên Lực lượng Vũ trụ Mỹ, còn được gọi là Vệ binh, gồm một áo dạ cổ đứng màu xanh sẫm, với vạt chéo lớn từ phía vai phải xuống hông trái và 6 cúc màu bạc, cùng quần hoặc váy màu xám.

Biểu tượng quân chủng với hình tam giác cách điệu tên lửa và đường vòng cung tạo hình thành ngôi sao được đeo ở phía ngang hông, bên trái của áo dạ. Tướng Raymond cho biết Lực lượng Vũ trụ Mỹ thiết kế quân phục cho nữ binh sĩ trước, sau đó tạo nguyên mẫu cho nam giới.

Nguyên mẫu quân phục vệ binh vũ trụ Mỹ được công bố ngày 21/9. Ảnh: USSF.
Nguyên mẫu quân phục vệ binh vũ trụ Mỹ được công bố ngày 21/9. Ảnh: USSF.

Thiết kế vạt lớn và hàng cúc chéo được quân đội Mỹ và châu Âu sử dụng trong nhiều thập kỷ, nhưng quân phục của Lực lượng Vũ trụ Mỹ được cho là có nét tương đồng các bộ trang phục của lực lượng giả tưởng trong phim Star Trek, Star War và Battlestar Galactica. Biểu tượng của quân chủng này cũng mang nhiều nét giống Starfleet Command trong Star Trek.

Lực lượng Vũ trụ Mỹ là quân chủng thứ 6 của nước này, được thành lập tháng 12/2019 nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến giao tranh ngoại quyển, nhằm phân biệt với khu vực tác chiến của không quân Mỹ. Quân chủng mới thuộc Bộ Không quân Mỹ có 16.000 nhân sự. Bộ tư lệnh Vũ trụ phụ trách hoạt động tác chiến không gian được thành lập tháng 8/2019.

Nga là nước duy nhất ngoài Mỹ từng có quân chủng vũ trụ riêng. Quân chủng Vũ trụ Nga được thành lập năm 1992, sau đó nhiều lần bị giải thể và sáp nhập với quân chủng khác rồi trở thành một binh chủng thuộc Lực lượng Không quân Vũ trụ.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents