Một ngân hàng tại Hà Nội bị phạt vì không báo cáo ca F0

Chi nhánh Sở giao dịch một ngân hàng vừa bị xử phạt 19 triệu đồng vì các hành vi không báo cáo về ca mắc bệnh dịch, không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch.

UBND Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với Chi nhánh Sở giao dịch một ngân hàng ở Hai Bà Trưng, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm.

Theo đó, Ngân hàng này bị xử phạt hành chính 4 triệu đồng vì hành vi không báo cáo với UBND hoặc cơ quan y tế dự phòng trên địa bàn về trường hợp mắc bệnh dịch (quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 12 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngoài ra, UBND Quận Hoàn Kiếm phạt 15 triệu đồng vì không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (quy định tại Khoản 2, Điều 14, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020).

Tổng mức tiền phạt là 19 triệu đồng đối với các hành vi trên.

Bên cạnh đó, UBND Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cũng xử phạt hành chính đối với Công ty CP MediaMart Việt Nam.

Tại Quyết định số 3974/QĐ-XPVPHC, UBND quận Hoàn Kiếm đã xử phạt Công ty Cổ phần MediaMart Việt Nam (có địa chỉ tại 29F Hai Bà Trưng, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) với hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền. UBND quận Hoàn Kiếm đã xử phạt hành chính công ty này với số tiền là 15 triệu đồng.

Trước đó, UBND quận Hoàn Kiếm ban hành công văn 1182/UBND-PYT ngày 18/8/2021 về việc triển khai phương án phòng chống dịch tại các cơ quan, đơn vị, toà nhà văn phòng. Tại phường Tràng Tiền, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường đã lập tổ công tác tiến hành kiểm tra trực tiếp tại cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Tổ công tác đã đến làm việc và kiểm tra đối với 23 đơn vị cơ quan, doanh nghiệp và tòa nhà trên địa bàn, các đơn vị cơ bản thực hiện theo đúng quy định của Thành phố. Tuy nhiên, còn một số đơn vị như cơ sở kinh doanh Media Mart chưa thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch COVID-19.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents