Mạng xã hội của ông Trump thu hút một tỷ USD từ nhà đầu tư

Tập đoàn Truyền thông và Công nghệ Trump – công ty mạng xã hội do ông Trump thành lập – tuyên bố công ty đối tác của mình đã đạt thỏa thuận gọi vốn một tỷ USD từ nhà đầu tư.

Danh tính các nhà đầu tư không được công bố trong thông cáo chung ngày 4/12 của Tập đoàn Truyền thông và Công nghệ Trump (TMTG) cùng đối tác Digital World, Guardian đưa tin.

Số vốn trên sẽ tới từ “một nhóm đa dạng” các nhà đầu tư sau khi TMTG và Digital World sáp nhập, thông báo cho biết. Theo Digital World, số tiền một tỷ USD vượt quá con số 293 triệu USD (trừ chi phí) mà công ty này có thể sẽ đầu tư.

Donald Trump anh 1
Cựu Tổng thống Trump tuyên bố kế hoạch thành lập mạng xã hội riêng từ tháng 10. Ảnh: AFP.

Trước đó, cựu Tổng thống Trump thành lập TMTG từ tháng 10 và vén màn kế hoạch xây dựng ứng dụng nhắn tin mới có tên Truth Social (“Mạng xã hội Sự thật”).

Mục đích của Truth Social là cạnh tranh với Twitter và các nền tảng mạng xã hội khác từng khóa tài khoản của vị cựu tổng thống sau khi xảy ra cuộc tấn công vào Điện Capitol ở Washington D.C. vào ngày 6/1.

Theo kế hoạch, TMTG sẽ trở thành công ty niêm yết công khai thông qua thương vụ sáp nhập với Digital World – một công ty đại chúng. Digital World là công ty mua lại có mục đích đặc biệt – dạng công ty được lập nên với mục đích duy nhất là huy động vốn thông qua phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) để mua lại một công ty tư nhân.

“Tôi tin rằng TMTG có thể triển khai số vốn này một cách hiệu quả để đẩy nhanh và tăng cường hoạt động kinh doanh, trong đó bao gồm việc tiếp tục thu hút tài năng hàng đầu, thuê các nhà cung cấp dịch vụ công nghệ lớn, cũng như triển khai các chiến dịch quảng cáo và phát triển kinh doanh lớn”, Patrick Orlando – CEO của Digital World – nói.

Trên giấy tờ pháp lý, ông Trump là chủ tịch TMTG. Vị cựu tổng thống Mỹ sẽ nhận được số cổ phiếu trị giá hàng chục triệu USD nếu công ty sáp nhập hoạt động tốt.

Ông Trump đang gặp nhiều rắc rối pháp lý xuất phát từ cáo buộc vô căn cứ về gian lận bầu cử và hoạt động tài chính cá nhân. Giá trị khối tài sản cá nhân của vị cựu tổng thống được cho là đã giảm sút giữa lúc nhà chức trách điều tra Tập đoàn Trump.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents