Màn sa thải chấn động nước Mỹ: CEO startup tổ chức họp Zoom, tuyên bố chấm dứt hợp đồng lao động ngay lập tức với 900 nhân viên

CEO 1 startup tổ chức họp Zoom, lạnh lùng tuyên bố sa thải 900 nhân viên, quyết định có hiệu lực ngay lập tức.

Tờ CNN đưa tin, Giám đốc điều hành của Better.com là Vishal Garg đã thông báo rằng công ty cho vay thế chấp này sẽ sa thải khoảng 9% lực lượng lao động trong một cuộc họp qua Zoom hôm thứ Tư. Theo đó, vị CEO này đã đột ngột thông báo cho hơn 900 nhân viên tham gia cuộc họp rằng họ sẽ bị chấm dứt hợp đồng ngay trước kỳ nghỉ lễ.

“Nếu đang có mặt trong cuộc họp này, bạn là một phần của nhóm không may mắn đang bị sa thải”, Garg nói trong cuộc họp. “Quyết định này sẽ có hiệu lực ngay lập tức”.

Sau đó, ông cho biết nhân viên có thể sẽ nhận được một email từ bộ phận nhân sự nêu chi tiết về quyền lợi và việc thôi việc.

Giám đốc tài chính Kevin Ryan cho biết trong một tuyên bố với CNN Business: “Việc phải tiến hành sa thải nhân viên là điều rất khó chịu, đặc biệt là vào thời điểm này trong năm. Tuy nhiên, vấn đề tài chính và việc phải thiết lập lại lực lượng lao động sao cho tập trung buộc chúng tôi phải làm như vậy để có thể thâm nhập vào thị trường sở hữu nhà đang phát triển”.

Garg đã trích dẫn hiệu quả thị trường, hiệu suất và năng suất là lý do đằng sau quyết định kể trên. Fortune sau đó đưa tin Garg cáo buộc các nhân viên đã “ăn cắp” của đồng nghiệp và khách hàng của họ bằng cách làm việc không hiệu quả và chỉ làm việc hai giờ một ngày.

“Đây là lần thứ hai trong sự nghiệp tôi làm điều này và tôi thực sự không muốn phải như vậy. Lần cuối cùng làm điều đó, tôi đã khóc”, Garg nói trong cuộc họp, vẫn ngắn gọn và vô cảm.

Trong số những người bị sa thải có cả đội tuyển dụng đa dạng, công bằng và hòa nhập của công ty.

Vào tháng 5, công ty cho vay thế chấp được Softbank hậu thuẫn đã thông báo rằng họ sẽ IPO thông qua một thỏa thuận với công ty SPAC. Tuần trước, họ đã nhận được 750 triệu USD tiền mặt như một phần của thỏa thuận. Công ty chuẩn bị có hơn 1 tỷ USD trên bảng cân đối kế toán của mình.

Tờ Daily Beast đưa tin vào tháng 8 rằng một trong những “nhân viên trung thành” nhất của Garg đã nhận được những đặc quyền khổng lồ, chẳng hạn như quyền chọn cổ phiếu trị giá hàng triệu USD có thể được cấp ngay lập tức. Người này sau đó đã bị nghỉ việc ngay lập tức vì tội bắt nạt.

Nhiều người chỉ trích cách làm việc lạnh lùng của ong Garg. Trên thực thế, trong kỳ nghỉ lễ, các thông lệ tiêu chuẩn của công ty là không vội đưa ra những tin tức xấu, chẳng hạn như chấm dứt hợp đồng hàng loạt. Thay vào đó, họ sẽ đợi một vài tuần để các nhân viên có thể tận hưởng niềm vui trọn vẹn cùng gia đình và bạn bè trong kỳ nghỉ lễ.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents