Lừa người nghèo để lấy hồ sơ rồi chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Dụ người nghèo vay vốn nhưng thực chất các đối tượng lừa lấy hồ sơ của người dân để làm hợp đồng vay vốn tại các Công ty tài chính để mua hàng trả góp. Sau đó các đối tượng mang hàng đã mua được đi bán lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Sáng 10/8, Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, Cơ quan điều tra vừa bắt giữ 6 đối tượng trong ổ nhóm lợi dụng dịch bệnh Covid – 19 để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

6 đối tượng đều ở Thanh Hoá bị bắt giữ gồm: Nguyễn Thị Hương, sinh năm 1975; Nguyễn Đức Anh, sinh năm 1989 đều ở xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân; Phạm Văn Lượng, sinh năm 1981; Lê Văn Dũng, sinh năm 1976 đều ở phường Hải Ninh, thị xã Nghi Sơn; Lê Thị Thìn, sinh năm 1965 ở thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh và Bùi Thị Dung, sinh năm 1979 ở xã Thành Long, huyện Thạch Thành.

6 đối tượng lừa đảo bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hoá bắt giữ.
6 đối tượng lừa đảo bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hoá bắt giữ.

Theo đó, từ cuối tháng 4/2021, Nguyễn Thị Hương và Nguyễn Đức Anh làm nghề buôn bán điện thoại di động ở xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân đã lôi kéo hàng chục đối tượng khác thiết lập một đường dây lừa đảo.

Chúng dùng chiêu trò, dụ dỗ những người dân nghèo và những người dân tộc thiểu số, không biết chữ, khó khăn, đang có nhu cầu vay tiền, mang giấy tờ tùy thân đến các Ngân hàng làm thủ tục vay vốn ưu đãi có nguồn từ nước ngoài hoặc nhận tiền hỗ trợ dịch bệnh Covid–19 từ nước ngoài, tiền ủng hộ người nghèo, cao tuổi, miền núi… Thực chất, các đối tượng đã lừa lấy hồ sơ của những người dân này để làm hợp đồng vay vốn tại các Công ty tài chính để mua hàng trả góp. Sau đó các đối tượng mang hàng đã mua được đi bán lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Với thủ đoạn trên, chỉ tính từ cuối tháng 4/2021 đến khi bị bắt, các đối tượng trong ổ nhóm này đã lôi kéo hàng trăm người dân trên địa bàn 2 huyện Thọ Xuân và Thường Xuân, làm giả hồ sơ của họ để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 2 Công ty tài chính trên địa bàn với tổng số tiền gần 5 tỷ đồng.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents