Lộ thẻ vaccine giả vì lỗi chính tả

Chloe Mrozak dùng thẻ vaccine Covid-19 giả để bay đến Hawaii nhưng bị phát hiện do viết sai tên vaccine Moderna thành Maderna.

Chloe Mrozak, 24 tuổi, bị cảnh sát Hawaii bắt hôm 28/8 và phải trả 2.000 USD phí bảo lãnh để được tại ngoại. Cô sẽ hầu toà trong tuần này với cáo buộc Làm giả thẻ vaccine, đối mặt án phạt một năm tù và 5.000 USD tiền phạt.

Chloe Mrozak, 24 tuổi, bị bắt ở Honolulu vì bị cáo buộc sử dụng thẻ vắc xin giả. Ảnh: Hawaii Department of Public Safety
Chloe Mrozak, 24 tuổi, bị bắt ở Honolulu vì bị cáo buộc sử dụng thẻ vắc xin giả. Ảnh: Hawaii Department of Public Safety

Chloe bay từ Illinois đến đảo O’ahu, Hawaii vào ngày 23/8, nhập thông tin kiểm dịch bắt buộc lên website trực tuyến của chính quyền, bao gồm chứng nhận đã tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Khi kiểm tra thông tin trên hệ thống, nhà chức trách nghi ngờ thẻ vaccine của cô là giả, do lỗi chính tả của tên vaccine Moderna bị viết thành Maderna.

Các nhà điều tra ban đầu không thể truy tìm Chloe vì cô ta đã khai man thông tin đặt phòng khách sạn. Cảnh sát tìm đến khách sạn và được quản lý nơi này thông báo, không có khách lưu trú nào tên Chloe Mroza.

Thẻ vaccine này ghi Chloe được tiêm vắc xin ở Delaware, nhưng đối chiếu với dữ liệu tiêm chủng của bang này, cảnh sát cũng không tìm thấy tên.

Cuối cùng, Chloe bị bắt hôm 28/8, khi trở lại sân bay Daniel K. Inouy để lên chuyến bay trở về Illinois.

Hawaii có hơn 1,4 triệu dân, với hơn 61.000 ca nhiễm Covid-19, khoảng 4,4% dân số. Đây là tiểu bang đạt tỷ lệ tiêm chủng cao thứ 7 cả nước với hơn 63% người dân đã được tiêm chủng đủ 2 mũi. Du khách chưa tiêm chủng sẽ phải cách ly 10 ngày khi đến Hawaii.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents