Lầu Năm Góc thành lập nhóm tìm hiểu UFO

Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo thành lập tổ công tác chuyên thu thập và nghiên cứu những lời kể và dữ liệu về UFO.

“Nhóm Nhận dạng Vật thể trên không và Đồng bộ hóa quản lý (AOIMSG) sẽ thống nhất các nỗ lực trong Bộ Quốc phòng và rộng hơn là chính phủ Mỹ, nhằm phát hiện, xác định và tìm nguồn gốc những đối tượng đáng quan tâm trong Vùng trời Sử dụng Đặc biệt (SUA)”, Lầu Năm Góc ra thông cáo báo chí hôm 23/11.

AOIMSG sẽ kế nhiệm Tổ công tác về Hiện tượng trên không không xác định thuộc Hải quân Mỹ, được thành lập năm 2020 để theo đuổi nghiên cứu về những vụ nhìn thấy UFO (vật thể bay không xác định).

Một vật thể bay không xác định ngoài khơi bờ biển phía đông Mỹ năm 2015. Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ.
Một vật thể bay không xác định ngoài khơi bờ biển phía đông Mỹ năm 2015. Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ.

Đơn vị mới có thể đối mặt với kỳ vọng cao từ những người đam mê UFO từng thất vọng về báo cáo của Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia, đề cập đến hơn 140 vụ chạm trán UFO. Báo cáo này phần lớn chưa kết luận được các vụ chạm trán và không loại trừ giả thuyết người ngoài Trái đất.

UFO từ lâu đã là chủ đề thu hút sự chú ý ở Mỹ cùng các nước khác. Niềm hứng thú đó càng được thúc đẩy vào năm 2017, khi New York Times liệt kê nhiều lần phi công quân sự Mỹ quan sát thấy các vật thể hình thuôn bí ẩn lao đi với tốc độ cao.

Quân đội và cộng đồng tình báo Mỹ nghiên cứu về UFO như một mối đe dọa tiềm tàng với nước này. Một số có thể là hoạt động thu thập thông tin tình báo do đối thủ của Mỹ thực hiện, hoặc đại diện cho các công nghệ tiên tiến tới mức quân đội nước này chưa sở hữu thứ tương tự.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents